Links Manager

Kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở Tiên Du

PhuthoPortal - Năm 2016, xã Tiên Du chính thức được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); đây là xã đầu tiên cán đích NTM của huyện Phù Ninh sau 6 năm triển khai xây dựng NTM trên địa bàn. Có thể khẳng định rằng, những cách làm sáng tạo, kinh nghiệm của Tiên Du sẽ là tiền đề quan trọng để huyện thực hiện tốt kế hoạch xây dựng NTM trong thời gian tiếp theo.


Cổ Tiết đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

PhuthoPortal - Ngày 28/2, Cổ Tiết đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ đón bằng có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo huyện Tam Nông cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã và con em quê hương đang công tác ở các địa phương khác.


Đỗ Xuyên đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn”

PhuthoPortal - Ngày 28/2, xã Đỗ Xuyên (huyện Thanh Ba) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”, Trường THCS, Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia. Dự lễ đón nhận có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Thanh Ba cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương. 


Sai Nga cán đích nông thôn mới

PhuthoPortal - Là 1 trong 2 xã được huyện Cẩm Khê tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của bà con nhân dân, đến thời điểm này, Sai Nga đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 


Hiệu quả kinh tế tập thể ở Thanh Thủy

PhuthoPortal - Kinh tế tập thể, trong đó nòng cốt là các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển. Vì vậy, từ khi triển khai thực hiện theo Luật HTX năm 2012, đến nay mô hình kinh tế tập thể ở huyện Thanh Thủy cơ bản đã có nhiều đổi mới, phát triển, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.