Links Manager

Thẩm định, xét công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 tại huyện Thanh Thủy, Tam Nông

PhuthoPortal - Ngày 27/12, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định xã Yến Mao (huyện Thanh Thủy) và xã Cổ Tiết (huyện Tam Nông) đạt chuẩn NTM năm 2016. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo huyện Thanh Thủy, Tam Nông; lãnh đạo các xã Yến Mao và Cổ Tiết.


Tháo gỡ khó khăn trong nợ đọng xây dựng cơ bản nông thôn mới

PhuthoPortal - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có nhiều đổi thay đáng kể, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản còn xảy ra ở rất nhiều nơi, vì vậy, giải quyết nợ đọng đang là vấn đề được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm.


Thẩm định, xét công nhận 3 xã của thành phố Việt Trì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 22/11, đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định kết quả xây dựng NTM tại các xã: Thanh Đình, Phượng Lâu và Sông Lô của thành phố Việt Trì. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì.


Khi Trưởng làng “xắn tay” xây dựng nông thôn mới

PhuthoPortal - Trong câu chuyện về sự chuyển mình của địa phương sau những năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Kinh Kệ Lại Văn Phượng không quên nhắc đến công sức xây dựng quê hương của vị “Trưởng làng” Bùi Thị Thanh - một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu luôn tâm huyết, tận tụy với công việc xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đóng góp nhân lực, vật lực để xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Đổi thay ở xã nông thôn mới Thượng Nông

PhuthoPortal - Những ngày này về xã Thượng Nông, huyện Tam Nông, chúng tôi thấy được rõ người dân nơi đây đang nô nức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 10 vừa qua. Đây chính là niềm vinh dự của xã Thượng Nông nói riêng và huyện Tam Nông nói chung.