PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Links Manager

Đa dạng hóa các kênh truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS

PhuthoPortal - Những năm gần đây, các hình thái dịch HIV trên địa bàn tỉnh đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, đòi hỏi phải triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả các giải pháp phòng, chống HIV/AIDS. Trong đó, việc tập trung triển khai, đa dạng hóa các kênh truyền thông là một giải pháp hữu hiệu góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội về công tác dự phòng và điều trị HIV/AIDS.


Có 9.800 người nhiễm mới HIV trong năm 2017

Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, ước tính cả năm 2017, Việt Nam sẽ có khoảng 9.800 người nhiễm HIV mới được phát hiện và khoảng 1.900 người nhiễm HIV tử vong.


Xét nghiệm HIV sớm để đạt mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020

Sáng 26/11, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành cấp quốc gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12).


Bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV

Trong những năm gần đây, nguồn viện trợ điều trị thuốc kháng virus (ARV) cho người nhiễm HIV từ các dự án quốc tế sắp tới sẽ bị cắt giảm khiến công tác phòng, chống HIV/AIDS và bản thân người bệnh gặp nhiều khó khăn. Do đó, Việt Nam đã thực hiện chi trả tiền thuốc điều trị ARV cho bệnh nhân nhiễm HIV từ nguồn bảo hiểm y tế (BHYT). Đây thực sự là cứu cánh cho những người nhiễm HIV. Tuy nhiên, hiện chỉ khoảng 40% bệnh nhân HIV có thẻ BHYT.


HIV đang phát triển với “tốc độ đáng báo động” ở châu Âu

Theo một báo cáo chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC), hơn 160.000 người nhiễm HIV ở 53 quốc gia châu Âu trong năm 2016.


Links Manager

Phát triển dịch vụ hỗ trợ người cai nghiện ma túy, người bán dâm

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 98/2017/TT-BTC quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020, trong đó quy định mức hỗ trợ cụ thể đối với Dự án phát triển hệ thống dịch vụ hỗ trợ người cai nghiện ma túy, người bán dâm và nạn nhân bị buôn bán.


Hơn 350 nghìn lượt người bán dâm được hỗ trợ, hòa nhập cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 24/2012/NQ-QH13 của Quốc hội về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, không áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm; hướng dẫn xây dựng các mô hình tại cộng đồng nhằm hỗ trợ giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng.


Tiếp tục mở rộng chương trình cai nghiện bằng methadone

Sau 4 năm thực hiện chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương trong cả nước.