PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS

Links Manager

Những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và các biện pháp phòng, chống

PhuthoPortal - Tháng 12/1990, lần đầu tiên Việt Nam phát hiện người nhiễm HIV. Cho đến nay, dịch HIV vẫn đang đe dọa cuộc sống của con người trong cộng đồng. Nhưng trong chúng ta không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về căn bệnh này.


Hiệu quả mô hình cai nghiện bằng Methadone

PhuthoPortal - Trong những năm gần đây, mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo về tác hại của ma túy đối với con người, song cho đến nay tệ nạn ấy vẫn đang là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra những hành vi phạm tội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.


Tuyên truyền toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS

PhuthoPortal - Ngày 8/8, tại xã Sơn Nga (huyện Cẩm Khê), Ủy ban MTTQ tỉnh, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh và Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Khê phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) gắn với xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS.


Khai trương Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam”

PhuthoPortal - Ngày 4/8, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức lễ khai trương Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tài trợ. Tới dự lễ khai trương có ông Chhim Sarath - Giám đốc AHF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; đại diện AHF tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), Cục Y tế, Trại giam Tân Lập (Bộ Công an), Ban Quản lý Dự án Quỹ Toàn cầu Trung ương; lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì; nhóm Tự lập Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ.


Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

PhuthoPortal - Không may bị lây nhiễm HIV từ chồng, chị Đinh.T.T. ở thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê đã từng sống trong những tháng ngày buồn tủi, mặc cảm. Ngay khi chị T. tuyệt vọng nhất cũng là lúc chị biết mình mang thai đứa con đầu lòng. Nghĩ tới tương lai của con, chị đã quyết tâm vượt lên số phận, động viên chồng cùng tìm đến các y, bác sĩ để được tư vấn uống thuốc kháng vi rút (ARV), tư vấn chăm sóc thai nghén và hỗ trợ dinh dưỡng. Đến nay, niềm mong mỏi của chị và gia đình đã được đền đáp khi đứa con chào đời không bị lây nhiễm HIV. 


Links Manager

Hơn 350 nghìn lượt người bán dâm được hỗ trợ, hòa nhập cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết 24/2012/NQ-QH13 của Quốc hội về việc thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, không áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người có hành vi bán dâm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mới về phòng, chống tệ nạn mại dâm; hướng dẫn xây dựng các mô hình tại cộng đồng nhằm hỗ trợ giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng.


Tiếp tục mở rộng chương trình cai nghiện bằng methadone

Sau 4 năm thực hiện chương trình cai nghiện bằng chất thay thế Methadone, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương trong cả nước. 


Cần chung tay giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện

Hiện nay, số đối tượng cai nghiện thành công, tái hoà nhập cộng đồng và có việc làm ổn định chiếm tỷ lệ rất nhỏ.