Links Manager

Tăng cường hợp tác ASEAN-Ấn Độ

Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao, trưởng SOM ASEAN Ấn Độ Preeti Saran đồng chủ trì cuộc họp lần này.


Việt Nam coi trọng Quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-New Zealand

Ngày 21-22/3 tại Christchurch, New Zealand đã diễn ra Đối thoại ASEAN-New Zealand lần thứ 24. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng làm trưởng đoàn.


Phấn đầu hoàn tất khung COC trước giữa năm 2017

Các nước nhất trí nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đề cao và duy trì đoàn kết, vai trò trung tâm cũng như phương cách ASEAN trong việc xây dựng COC. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tham vấn với Trung Quốc, trước mắt phấn đấu hoàn tất khung COC trước giữa năm 2017.


Hoa Kỳ coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN

Hoa Kỳ luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, đồng thời tiếp tục tăng cường hợp tác với Hiệp hội và các nước thành viên vì hòa bình, an ninh và phát triển thịnh vượng trong khu vực cũng như ứng phó với các thách thức chung.


EU-ASEAN sẽ tái khởi động đàm phán FTA

Việc kết nối giữa EU và ASEAN, hai thị trường đang phát triển là một việc quan trọng và giúp xóa bỏ nhiều rào cản thương mại nếu hai bên đạt được thỏa thuận về hiệp định thương mại tự do (FTA).


Hội nghị đặc biệt Australia-ASEAN sẽ tổ chức ở Sydney

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 23/2 thông báo Australia sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt giữa ASEA và Australia vào tháng 3/2018 tổ chức tại thành phố Sydney.


ASEAN nỗ lực xây dựng cộng đồng hướng tới người dân

Từ ngày 20-21/2, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN được tổ chức tại Boracay, Philippines. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả Hội nghị.