Xây dựng nông thôn mới

Tin tức - Sự kiện

Tứ Mỹ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và “Đạt tiêu chí Quốc gia về y tế”

09/03/2019 16:29:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 8/3, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Dự lễ đón nhận có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Tam Nông và đông đảo nhân dân địa phương.

Sơn Hùng được công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”

23/02/2019 11:53:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 22/2, UBND huyện Thanh Sơn tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ đón nhận có lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Tư pháp; lãnh đạo huyện Thanh Sơn và đông đảo nhân dân địa phương.

Tập trung phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường

20/02/2019 16:39:00 CH
PhuthoPortal - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Cẩm Khê ngày 20/2. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện Cẩm Khê.

Hương vị chè Xuân đất Tổ

19/02/2019 17:22:00 CH
PhuthoPortal - Đến huyện Phù Ninh, Thanh Sơn, Tân Sơn, Đoan Hùng… những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, trải dài trước mắt chúng tôi là màu xanh non mơn mởn của những hàng chè đều tăm tắp, búp đâm tua tủa như đang báo hiệu một mùa thu hoạch được mùa, được giá. Hương sắc và vị ngon của chè, đặc biệt là chè Xuân - lứa chè búp đầu tiên thu hoạch trong năm với vị đậm đà, màu nước xanh, hương thơm mát thực sự là niềm tự hào của vùng đất Tổ.

Rộn ràng xuống đồng ngày xuân

11/02/2019 10:53:00 SA
PhuthoPortal - Dù không khí Tết vẫn còn ngập tràn trong mỗi gia đình, nhưng tranh thủ thời tiết ấm áp, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã nô nức xuống đồng sản xuất, bảo đảm khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả ở khắp mọi vùng quê hứa hẹn một vụ chiêm xuân thắng lợi.

Những công trình từ sức dân

11/02/2019 10:50:00 SA
Phuthoportal - Thực hiện khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng then chốt, những năm trở lại đây, Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp để huy động đa dạng hóa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư trên quan điểm “Nhà nước, nhà đầu tư và người dân cùng có lợi”. Từ sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự góp sức đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, hàng loạt công trình đã được thực hiện nhờ nguồn vốn xã hội hóa, vừa góp phần giảm gánh nặng ngân sách nhà nước, vừa giúp Phú Thọ từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.