Xây dựng nông thôn mới

Tin tức - Sự kiện

Sơn Nga hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới

14/06/2019 15:13:00 CH
PhuthoPortal - Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân trong xã, đến nay xã Sơn Nga đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí và là một trong 6 xã của huyện Cẩm Khê đạt chuẩn NTM trong năm 2019. 

Điêu Lương tập trung nguồn lực về đích nông thôn mới

29/05/2019 17:16:00 CH
PhuthoPortal - Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Điêu Lương (huyện Cẩm Khê) đã phát huy vai trò chủ thể của người dân, bám sát các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương để hoàn thành các tiêu chí. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhân dân trong xã đã tham gia thảo luận, bàn bạc công khai dân chủ về các tiêu chí, từ đó tạo sự đồng thuận cao. Qua hơn 7 năm triển khai thực hiện, xã đã huy động nguồn vốn gần 37 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã cùng với người dân tự nguyện đóng góp tiền, tài sản, hiến đất và hàng nghìn ngày công lao động chiếm tỷ lệ trên 50%.

Xã Vân Du đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

24/04/2019 17:13:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 21/4/2019, xã Vân Du, huyện Đoan Hùng tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế tập thể

22/04/2019 16:47:00 CH
PhuthoPortal - Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể (KTTT), chất lượng hoạt động của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định được chỗ đứng trong phát triển kinh tế hộ. Tuy vậy, sự phát triển của khu vực này vẫn gặp không ít khó khăn, vướng mắc đòi hỏi phải có những giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy khu vực KTTT phát triển.

Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

06/04/2019 17:31:00 CH
PhuthoPortal - Phát biểu tại hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể (KTTT) do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức ngày 6/4, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đổi mới phát triển KTTT tỉnh nhấn mạnh: Các ngành, địa phương cần chú trọng phát triển đa dạng các hình thức kinh tế tập thể (KTTT) trong nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản phù hợp với từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương; chú trọng phát triển HTX ở những vùng chuyên canh hàng hoá để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên HTX.

Giải pháp cho xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn

02/04/2019 08:39:00 SA
Kỳ II: Giải pháp cho xây dựng chuỗi liên kết nông sản an toàn Mặc dù đã đạt được những kết quả bước đầu trong xây dựng và tổ chức các chuỗi liên kết nông sản an toàn, tuy nhiên việc làm thế nào để tiếp tục nhân rộng, hình thành và phát triển các chuỗi liên kết một cách bền vững là một thách thức không nhỏ đối với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương, nhất là các xã thuộc khu vực miền núi. Trên địa bàn tỉnh thời gian qua, một số địa phương, đơn vị đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi sản xuất, tích cực hỗ trợ HTX tham gia đầu tư, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm.