QUỐC PHÒNG - AN NINH

Quán triệt, triển khai nội dung thực binh diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

13/09/2019 20:27:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 12/9, Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị quán triệt, triển khai nội dung diễn tập thực binh phương án A2 trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2019. Tham gia thực binh diễn tập phương án A2, Công an tỉnh huy động trên 300 cán bộ chiến sĩ (CBCS) thuộc các phòng và công an các huyện, thành, thị. 

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa bán tài liệu về an toàn thực phẩm

13/09/2019 07:24:00 SA
PhuthoPortal - Thời gian qua, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi cục Thú y và Sở Y tế gọi điện hoặc đến trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Sơn yêu cầu mua tài liệu về an toàn thực phẩm. Trước tình hình trên, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc, đấu tranh với các phương thức thủ đoạn có dấu hiệu “Chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên truyền đến người dân để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với hoạt động này.

Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù - Chính sách khoan hồng, nhân đạo đối với những người lầm lỗi

30/08/2019 16:43:00 CH
PhuthoPortal - Ngoài các chính sách về đặc xá, tha tù trước thời hạn có điều kiện thì giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cũng là một trong những chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù. Chuẩn bị cho đợt giảm án phạt tù dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đã khẩn trương hoàn tất các thủ tục quyết định công nhận những phạm nhân được giảm án nhằm mở ra cơ hội hoàn lương, sớm trở về đoàn tụ gia đình, tái hòa nhập cộng đồng xã hội. 

Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin

27/08/2019 17:10:00 CH
PhuthoPortal - Những năm qua, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho các cấp, các ngành, địa phương làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo tại các vùng trọng điểm, vùng dân tộc thiểu số, không để xảy ra “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), giúp nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. 

Thị xã Phú Thọ sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

27/08/2019 09:05:00 SA
PhuthoPortal - Ngày 23/8, UBND thị xã Phú Thọ tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.

Trao thưởng đột xuất trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

05/08/2019 16:25:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 2/8, tại huyện Hạ Hòa, Công an tỉnh đã tổ chức trao Giấy khen đột xuất cho anh Nguyễn Thanh Hà (xã Vô Tranh) vì có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

24/07/2019 11:09:00 SA
PhuthoPortal - Trong những năm qua, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) luôn được tỉnh quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, góp phần ổn định an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, năm 2019, công tác này tiếp tục được lãnh đạo tỉnh quán triệt đến các đơn vị, địa phương với yêu cầu, đòi hỏi cao hơn nhằm giảm thiểu đơn thư KNTC của công dân, nhất là trong giai đoạn thực hiện nhiều đổi mới về phát triển kinh tế - xã hội.

Lực lượng công an sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ phòng ngừa thiên tai

09/07/2019 07:36:00 SA
PhuthoPortal - Trong những năm qua, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Lực lượng công an với vai trò nòng cốt, luôn là lực lượng đầu tiên có mặt tại các điểm nóng về thiên tai, lụt, bão để chủ động ứng phó, phòng tránh và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Phó Tư lệnh Quân khu 2 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ

06/07/2019 19:16:00 CH
PhuthoPortal - Ngày 5/7, đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2 đã kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2019 tại thao trường bắn Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê. Đại tá Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. 

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy

27/06/2019 11:32:00 SA
PhuthoPortal - “Chia nhỏ lẻ, trang bị vũ khí nóng sẵn sàng chống trả, lôi kéo người thân, thậm chí lợi dụng cả trẻ em làm vỏ bọc…” là những phương thức, thủ đoạn hoạt động chính của tội phạm ma túy nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy. Tuy nhiên với “tinh thần thép”, sự mưu trí cùng với quyết tâm cao, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chuyên môn kiên cường đấu tranh triệt phá các đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với mong muốn chặn đứng nguồn cung, tiến tới loại bỏ ma túy ra khỏi đời sống xã hội.
Xem thêm >>