CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Nữ hiệu trưởng năng động, sáng tạo

11/02/2020 16:47:00 CH
PhuthoPortal - Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì luôn có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, dạy và học, dẫn dắt nhà trường trở thành điểm sáng không chỉ của thành phố mà của toàn ngành GD&ĐT Đất Tổ.

Khởi nghiệp bằng niềm đam mê với giống gà truyền thuyết

10/02/2020 17:17:00 CH
PhuthoPortal - Sinh ra và lớn lên ở xã Tân Phú, huyện Tân Sơn - nơi gắn liền với truyền thuyết về sản vật gà chín cựa, anh Nguyễn Văn Đức luôn trăn trở, suy nghĩ phải làm sao để tái sinh và phát triển giống gà chín cựa với quy mô lớn để giống gà này không bị quên lãng vào những câu truyện truyền thuyết.

Chị Nguyễn Thị Nhàn trả lại 62 triệu đồng cho người đánh rơi

31/01/2020 19:16:00 CH
PhuthoPortal - Ngay trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, câu chuyện chị Nguyễn Thị Nhàn ở khu 6, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy nhặt được 62 triệu đồng trả lại cho người đánh mất đang được lan tỏa đến nhiều nơi trong xã Đồng Trung nói riêng và huyện Thanh Thủy nói chung. 

Học Bác từ những điều bình dị nhất

24/01/2020 09:07:00 SA
PhuthoPortal - Tận tụy, hết lòng vì công việc chung - đó là nhận xét của nhân dân khu 5, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba về ông Hà Quang Dũng - Bí thư chi bộ khu 5. Nhiều năm nay, ông luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nỗ lực gắn kết tình làng nghĩa xóm, tạo nội lực cho sự phát triển của khu dân cư. Ông là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chị Nguyễn Thị Thoa - Gương sáng nông dân Mường

16/12/2019 16:22:00 CH
PhuthoPortal - Bằng ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên, thời gian qua, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn học hỏi, tìm tòi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Chị Nguyễn Thị Thoa (sinh năm 1987) - người dân tộc Mường ở thôn Minh Tiến, xã Đồng Thịnh, huyên Yên Lập là một trong những điển hình như vậy.

Vợ chồng “vá đường” và sự lan tỏa của việc tử tế

12/12/2019 07:45:00 SA
PhuthoPortal - Con đường liên xã qua khu Giếng Ống, xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn những ngày hanh khô phủ một lớp bụi mờ. Từ khi có cầu Đồng Quang kết nối từ tuyến đường này sang Thủ đô Hà Nội, lượng phương tiện qua lại ngày một nhiều, đường ngày càng xuống cấp. Giữa những làn xe tải nối đuôi nhau, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy bóng hình gầy gò, nhỏ bé của một đôi vợ chồng lớn tuổi. Ông đội nón đẩy xe gạch đá đi trước, bà mang ủng theo sau, cầm cuốc cặm cụi vá những “ổ gà”, “ổ voi” dọc tuyến đường. Hỏi người dân trong làng, chúng tôi được nghe câu chuyện xúc động về vợ chồng lão thành cách mạng 50 năm tuổi Đảng Đinh Xuân Viên và Đinh Thị Trường đã gần 6 năm nay thầm lặng sửa sang con đường của xã.

Người dân tộc thiểu số Đinh Viết Cường nỗ lực thoát nghèo

04/12/2019 20:43:00 CH
PhuthoPortal - Về khu 3, xã Phượng Mao (huyện Thanh Thủy) hỏi anh Đinh Viết Cường - không ai là không biết đến người dân tộc Mường cần cù, chịu khó đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu trên đồng đất quê hương.

Cô giáo Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề

20/11/2019 08:13:00 SA
PhuthoPortal - Gần 20 năm trong nghề, trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn của những ngày mới ra trường, chập chững bắt tay vào sự nghiệp “trồng người”, đến nay, với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh (sinh năm 1978) - giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên, huyện Thanh Thủy đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh của trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt thành tích cao. 

Thầy giáo người Mông gieo chữ ở bản Nhồi

19/11/2019 09:45:00 SA
PhuthoPortal - “Sinh ra và lớn lên ở bản vùng cao nghèo, chứng kiến những đứa trẻ lớn lên mà không được học hành, tôi luôn mong ước mình sẽ đưa con chữ đến với các em học sinh vùng cao bởi tôi nghĩ muốn phát triển kinh tế, thoát khỏi cái đói, cái nghèo thì điều quan trọng nhất là mỗi người dân phải học để tăng sự hiểu biết, từ đó mới có thể thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy và hành động”. - Đó là tâm sự của thầy giáo Lý A Phông (sinh năm 1989) - giáo viên Trường Tiểu học Trung Sơn B, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Huấn: Giữ vững khí phách “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kinh tế mở

13/11/2019 16:14:00 CH
PhuthoPortal - Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Huấn - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải - Thương mại Hoàng Anh, huyện Phù Ninh đã vượt qua một chặng đường dài đầy nỗ lực sau chiến tranh để trở thành một doanh nhân thành đạt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và địa phương.
Xem thêm >>