CHÂN DUNG CUỘC SỐNG

Cô giáo Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề

20/11/2019 08:13:00 SA
PhuthoPortal - Gần 20 năm trong nghề, trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn của những ngày mới ra trường, chập chững bắt tay vào sự nghiệp “trồng người”, đến nay, với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh (sinh năm 1978) - giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên, huyện Thanh Thủy đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh của trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và đạt thành tích cao. 

Thầy giáo người Mông gieo chữ ở bản Nhồi

19/11/2019 09:45:00 SA
PhuthoPortal - “Sinh ra và lớn lên ở bản vùng cao nghèo, chứng kiến những đứa trẻ lớn lên mà không được học hành, tôi luôn mong ước mình sẽ đưa con chữ đến với các em học sinh vùng cao bởi tôi nghĩ muốn phát triển kinh tế, thoát khỏi cái đói, cái nghèo thì điều quan trọng nhất là mỗi người dân phải học để tăng sự hiểu biết, từ đó mới có thể thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy và hành động”. - Đó là tâm sự của thầy giáo Lý A Phông (sinh năm 1989) - giáo viên Trường Tiểu học Trung Sơn B, xã Trung Sơn, huyện Yên Lập.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Huấn: Giữ vững khí phách “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kinh tế mở

13/11/2019 16:14:00 CH
PhuthoPortal - Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Huấn - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải - Thương mại Hoàng Anh, huyện Phù Ninh đã vượt qua một chặng đường dài đầy nỗ lực sau chiến tranh để trở thành một doanh nhân thành đạt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và địa phương.

Ông Thường tư pháp

08/11/2019 19:19:00 CH
PhuthoPortal - Đến xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập hỏi ông Nguyễn Đức Thường - Cán bộ Tư pháp xã thì không ai là không biết bởi sự tận tâm, trách nhiệm, nhiệt tình của ông trong công việc.

Cựu chiến binh Đặng Ngọc Phong vượt khó làm giàu

05/11/2019 17:33:00 CH
PhuthoPortal - Đến thăm mô hình trang trại tổng hợp của gia đình ông Đặng Ngọc Phong ở khu Quyết Tiến, xã Cự Đồng (huyện Thanh Sơn) chúng tôi không khỏi khâm phục ý chí và nghị lực của người cựu chiến binh đã khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng tại địa phương.

Tấm gương vượt khó học giỏi của hai chị em song sinh mồ côi

31/10/2019 16:45:00 CH
PhuthoPortal - Sinh ra đã không biết mặt cha, 16 tháng tuổi mồ côi mẹ, cuộc sống với bao khó khăn nhưng bằng nghị lực và khát vọng vươn lên, 2 chị em song sinh Nguyễn Hà Vy và Nguyễn Hà My - học sinh lớp 10A1, trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao đã luôn nỗ lực học tập tốt với mong muốn có một tương lai tươi sáng.

Nguyễn Thị Ngát - Nữ cán bộ làm công tác khuyến học bằng cả tấm lòng

30/10/2019 10:41:00 SA
PhuthoPortal - Hơn 10 năm tham gia công tác khuyến học, khuyến tài của xã Thanh Minh (thị xã Phú Thọ), chị Nguyễn Thị Ngát - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học xã Thanh Minh đã có những đóng góp đáng kể cho phong trào khuyến học, khuyến tài, đưa Trung tâm học tập cộng đồng của xã đi vào hoạt động hiệu quả, chất lượng.

Chị Thuận làm kinh tế giỏi

22/10/2019 17:04:00 CH
PhuthoPortal - Thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Sơn phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Tiêu biểu trong số đó là chị Nguyễn Thị Thuận (sinh năm 1984) ở khu Đông Vượng, xã Yên Lãng.

Lan tỏa việc học Bác làm dân vận từ những tấm gương điển hình

13/10/2019 21:04:00 CH
PhuthoPortal - Gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh toàn dân luôn là tư tưởng xuyên suốt trong công tác dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấm nhuần tư tưởng của Người, nhiều tấm gương điển hình tại khu Quyết Tiến, xã Cự Đồng (huyện Thanh Sơn) đã có cách làm hay trong công tác vận động, tuyên truyền người dân xây dựng nông thôn mới (NTM), gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đem lại hiệu quả thiết thực.

Doanh nhân nặng lòng với những cảnh đời khó khăn

11/10/2019 16:31:00 CH
PhuthoPortal - So với nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh thì Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công (xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy) còn khá khiêm tốn về cả quy mô và doanh thu hằng năm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại được nhiều người biết đến bởi những đóng góp trong phong trào nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh. Người luôn đồng hành với các phong trào an sinh xã hội, giúp đỡ hàng trăm gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó ấy là ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Thành Công.