TIN TRONG TỈNH

Tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động năm 2017

22/12/2017 09:45 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Trong 2 ngày 12, 13/12, tại thành phố Việt Trì, Nhà Văn hóa lao động tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động năm 2017. Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh; Liên đoàn Lao động thành phố Việt Trì.


ld1.jpg
 
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình
 
Tại chương trình, đội văn nghệ xung kích và thành viên các câu lạc bộ của Nhà Văn hóa lao động tỉnh đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Các tiết mục có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng và Bác Hồ kính yêu; thể hiện những khát vọng của tuổi trẻ và niềm tự hào về truyền thống của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam.
 
Cũng tại chương trình, đông đảo công nhân lao động đã nhiệt tình tham gia phần hỏi đáp pháp luật, trả lời các câu hỏi liên quan đến Bộ luật Lao động và Luật An toàn vệ sinh lao động như: Những nội dung chính trong hợp đồng lao động; hình thức xử lý kỷ luật lao động; quy định về chế độ thai sản, mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc đối với người lao động; trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…
 
ld2.jpg
 
Công nhân lao động tham gia phần hỏi đáp pháp luật
 
Chương trình tuyên truyền pháp luật và giao lưu văn nghệ trong công nhân lao động khu tái định cư và KCN Thụy Vân là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Thông qua chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên công nhân lao động hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng; đồng thời tăng cường hiểu biết, nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đời sống văn hóa công nhân ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Ngọc Kiên
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)