TIN TRONG TỈNH

Hội Nông dân tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

22/12/2017 09:53 SA

Xem cỡ chữ Email Print

PhuthoPortal - Ngày 15/12, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kếtcông tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành HND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2013 - 2018.


nd1.jpg
 
Quang cảnh hội nghị
 
Năm 2017, các cấp HND trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia các phong trào thi đua do HND các cấp phát động, xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Các cấp HND trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Toàn tỉnh hiện có trên 209.700 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt Hội đạt 95%. Các hội viên tích cực thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, qua bình xét toàn tỉnh có 75.000 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. 100% chi hội xây dựng được quỹ hội với số tiền trên 25 tỷ đồng. HND các cấp tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách; đã có gần 40.000 hộ vay với tổng dư nợ trên 1.000 tỷ đồng. Các cấp HND trong tỉnh đã tổ chức và phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; dạy nghề cho hội viên nông dân…
 
Triển khai nhiệm vụ năm 2018, các cấp HND trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất và triển khai thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ công tác. Tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội HND các cấp, tiến tới Đại hội HND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới với các chỉ tiêu cụ thể đã đề ra để làm cơ sở đánh giá hoạt động của HND các cấp năm 2018.
 
Trên cơ sở các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018, các đại biểu đã thảo luận đánh giá công tác Hội năm 2017; đưa ra những kinh nghiệm hay trong công tác hoạt động Hội tại địa phương; đề xuất các kiến nghị để hoạt động của HND các cấp ngày càng hiệu quả, thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy cho mỗi hội viên.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HND các cấp của tỉnh trong năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh: Các cấp HND trong tỉnh cần tham mưu để tổ chức thành công Đại hội HND các cấp, tiến tới Đại hội HND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tăng cường công tác tuyên truyền các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, hội viên nông dân; tuyên truyền, khích lệ hội viên tham gia các phong trào thi đua của Hội. HND các cấp tích cực vận động hội viên thực hiện việc tích tụ, dồn đổi ruộng đất; cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh ở nông thôn; thực hiện tốt việc quản lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật. HND các cấp cần gần dân, đồng hành với nông dân trong việc bao tiêu đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; thực hiện tốt kết luận của Tỉnh ủy trong việc tinh gọn bộ máy, kiện toàn các chức danh không chuyên trách;...
 
Trước đó, Ban Chấp hành HND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào các văn kiện dự thảo Đại hội HND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 
Vũ Tuân
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)