Tin tức - Sự kiện

Quan tâm thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

21/11/2019 08:44:00 SA
PhuthoPortal - Những năm qua, thực hiện chủ trương của Ðảng và Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm, thực hiện hiệu quả các chính sách phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và đảm bảo quốc phòng - an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Ngọc Thanh - Trưởng ban Dân tộc tỉnh về những kết quả đạt được và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện các chính sách dân tộc và công tác dân tộc thời gian tới. 

Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi)

20/11/2019 20:12:00 CH
PhuthoPortal - Sáng ngày 20/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) với tỷ lệ 90,06% số ĐBQH tham dự tán thành.

Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

19/11/2019 11:38:00 SA
PhuthoPortal - Những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì và vươn lên đứng trong nhóm các tỉnh, thành phố hàng đầu cả nước. Có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành thì không thể không kể đến sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong tỉnh. Nhờ sự tâm huyết, trách nhiệm với nghề, các thầy, cô giáo đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp quản lý, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. 

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai, xây dựng và đê điều

19/11/2019 11:29:00 SA
PhuthoPortal - Tiếp tục tuần làm việc thứ 5 của Kỳ họp thứ Tám, ngày 18/11, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai, xây dựng và đê điều. Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ và các Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương, Tiền Giang cùng tham gia thảo luận.

Đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

17/11/2019 19:02:00 CH
PhuthoPortal - Sau 4 năm triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm từng vùng, từng khu vực, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy vai trò tập hợp quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc chương trình Tôn vinh Tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ

16/11/2019 20:53:00 CH
PhuthoPortal - Ngày  16/11, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thủy), Công ty cổ phần Ao Vua phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND huyện Thanh Thủy khai mạc chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ với chủ đề “Cội nguồn và khát vọng”.