Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

PhuthoPortal - Ngày 12/4, tại thị xã Phú Thọ, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã tổ chức phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Lễ phát động có sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, công chức viên chức và người dân ở các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, các đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
attp1.jpg
Quang cảnh lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (Ảnh: Thanh Loan)
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 được triển khai từ ngày 12/4 - 15/5/2019 trên phạm vi toàn tỉnh với mục tiêu đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến ATTP; kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm và toàn thể nhân dân cùng chung tay hưởng ứng các hoạt động về lĩnh vực đảm bảo ATTP; tuân thủ nguyên tắc, chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó giảm thiểu các vụ ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Trong Tháng hành động vì ATTP tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn 13 huyện, thành, thị. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
attp2.jpg 
Sau lễ phát động, các lực lượng chức năng đã diễu hành tuyên truyền về ATTP trên một số trục đường chính của thị xã Phú Thọ (Ảnh: Thanh Loan)
Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Phú Thọ nói riêng được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường đã kịp thời ngăn chặn những trường hợp vi phạm các quy định về ATTP.
Huyền Trang