Hân hoan trong ngày hội lớn

PhuthoPortal - Những ngày này, hòa chung với khí thế vui tươi, phấn khởi của cả nước, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đều quan tâm, theo dõi và tin tưởng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trên khắp các tuyến đường, con phố, từ thành thị đến nông thôn đều rực sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước.

Thành phố Việt Trì rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thành phố Việt Trì những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, không khí thi đua sôi nổi được thể hiện rõ nét qua hệ thống cổ động trực quan và các hoạt động chào mừng Đại hội. Các tuyến đường từ trung tâm thành phố đến các nút giao thông trọng điểm đều thông thoáng và rực rỡ cờ hoa, khẩu ngữ. Hòa cùng đó là âm hưởng của những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, những tin tức phản ánh về diễn biến Đại hội trên hệ thống truyền thanh cơ sở như càng làm đậm thêm tình cảm, trách nhiệm của người dân thành phố với Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Việt Trì cho biết: Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố đã treo 2.000 cờ đuôi cá, 1.500 cờ hồng kỳ, 150 banner khung gỗ, 90 hộp pano 4 mặt, 56 biển hộp đèn, 50 băng zôn, 14 áp phích, 6 cụm pano cổ động, 5 cụm biểu tượng, 5 biển tấm lớn… trên các tuyến đường, khu trung tâm, công sở, nhà văn hóa khu dân cư. Hoạt động tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao… Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại XIII của Đảng.

Không khí chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước tràn ngập các ngõ phố trên địa bàn thành phố. Ông Lê Văn Vân - Trưởng khu 8, phường Nông Trang cho biết: Chào mừng Đại hội XIII của Đảng, các gia đình trong khu 8 đều phấn khởi treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc ngay ngắn, đồng thời vệ sinh nhà cửa, ngõ phố phong quang sạch đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi tổ chức các chương trình văn nghệ, giao lưu thể thao để tạo không khí chào mừng Đại hội. Đặc biệt trong những ngày diễn ra Đại hội, ban lãnh đạo khu phố thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào Đại hội Đảng.

Ông Lê Văn Vân (mặc áo trắng) cùng với tổ chức Đảng, đoàn thể khu 8 thường xuyên tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin về Đại hội

Tại xã công giáo toàn tòng Yên Tập, huyện Cẩm Khê, các hoạt động chào mừng Đại hội đang diễn ra sôi nổi trên mọi ngả đường, từng khu dân cư. Dẫn chúng tôi đến công trình đường giao thông vào khu Trung Thuận 1, xã Yên Tập, ông Hoàng Văn Tuấn - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Thuận 1, xã Yên Tập chia sẻ: Là người dân theo đạo, bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng mối đoàn kết lương giáo, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Đặc biệt trong những ngày này, người dân chúng tôi đã hiến hơn 1000m2 đất và các vật kiến trúc cùng chính quyền địa phương làm đường vào khu Trung Thuận 1. Đây là con đường mang đậm dấu ấn "Ý Đảng, lòng dân", góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Người dân khu Trung Thuận 1, xã Yên Tập hiến đất làm đường vào khu

Ông Hồ Ngọc Lanh - Bí thư Đảng ủy xã Yên Tập cho biết: Yên Tập là xã công giáo toàn tòng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Yên Tập ngày càng phát triển. Năm 2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 154,3 tỷ đồng, đạt 113,2% so với kế hoạch; bình quân thu nhập đầu người đạt 31,5 triệu đồng. Cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư; diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, xã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới (tăng 3 tiêu chí so với năm 2019), đời sống nhân dân ngày càng ổn định, đi lên.

Trung tâm xã Tân Phú rực rỡ sắc đỏ

Không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Đại hội của nhân dân các dân tộc đã lan tỏa rộng khắp huyện vùng cao Tân Sơn. Trung tâm xã Tân Phú, huyện Tân Sơn những ngày này được khoác lên mình tấm áo mới, trên khắp các tuyến đường rực rỡ sắc đỏ của cờ, của pano, áp phích. Ông Nguyễn Đình Trọng - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú cho biết: Xác định Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã Tân Phú đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Đại hội thông qua các hình thức như băng zôn, khẩu hiệu, trang trí cờ hoa, trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã đều tin tưởng, kỳ vọng, cùng hướng trái tim về Đại hội XIII của Đảng.

Bà con người Mường ở khu 3, xã Tân Phú tìm hiểu các thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Bà Hà Thị Sơn (dân tộc Mường) ở khu 3, xã Tân Phú phấn khởi chia sẻ: Từ hơn 1 tuần nay, bà con chúng tôi ngay ngắn treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trước cửa nhà, tự giác bảo nhau vệ sinh đường làng ngõ xóm chào đón ngày hội lớn. Hầu hết người dân chúng tôi đều thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng để nắm tình hình Đại hội.

Với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đều có chung niềm tự hào, phấn khởi, kỳ vọng và tin tưởng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp. Đây sẽ là một dấu mốc rất quan trọng, định hướng, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Nhóm PV