Phú Thọ có 4 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020

PhuthoPortal - Bộ Công Thương vừa công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 bao gồm 315 doanh nghiệp ở 26 ngành hàng. Trong đó tỉnh Phú Thọ có 4 doanh nghiệp được bình chọn gồm: Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina (Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà, thị xã Phú Thọ); Công ty TNHH JNTC Vina (KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì); Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ (Xóm Đép, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn); Công ty Cổ phần Toàn cầu xanh Vina (Cụm công nghiệp Hợp Hải, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao).

Dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH JNTC Vina (KCN Thụy Vân, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì)

Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xuất khẩu, đáp ứng các tiêu chí Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu, uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường.

Từ năm 2004 đến nay, Chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” được Bộ Công Thương thực hiện hằng năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước. Đây cũng là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam giới thiệu và quảng bá tới các đối tác nước ngoài.

Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina là doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất và xuất khẩu sản phẩm chất bán dẫn Dram dùng cho máy tính. Từ tháng 1/2019, Công ty chuyển hoạt động sản xuất kinh doanh từ Trung Quốc sang Việt Nam, đầu tư nhà máy tại KCN Phú Hà, thị xã Phú Thọ. Ngay sau khi đi vào hoạt động, 16 khách hàng lớn như Microsoft, Facebook, Amazon, HP…  đã tiến hành thẩm định và đồng ý để Công ty cung cấp sản phẩm. Mặc dù gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 nhưng năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Công ty đạt gần 2,5 tỷ USD, được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen là “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2020”, đồng thời được Bộ Công Thương bình chọn là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020.

Năm nay là năm thứ 3, Công ty TNHH JNTC Vina đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” theo bình chọn của Bộ Công thương. Đây là doanh nghiệp FDI sản xuất kính cường lực và kính quang học cung cấp linh kiện sản xuất điện thoại di động và các thiết bị hiển thị. Bên cạnh các bạn hàng truyền thống, năm 2020, Công ty đã mở rộng khai thác các khách hàng lớn khác như Huawei, LG. Hiện, Công ty tạo việc làm trên 2.500 lao động với thu nhập trung bình 9 triệu đồng/người/tháng. Năm 2020, giá trị xuất khẩu đạt 220 triệu USD. Năm 2021, Công ty đưa vào hoạt động nhà máy thứ 3 tại Khu công nghiệp Thuỵ Vân để sản xuất các sản phẩm kính công nghệ cao khác như: Kính ô tô, kính đồng hồ, kính ốp camera… và sẽ cố gắng duy trì kết quả danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, tích cực đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Phú Thọ.

Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ sản xuất chè đen và chè xanh xuất khẩu có giá trị xuất khẩu năm 2020 đạt 5,2 triệu USD; Công ty cổ phần toàn cầu xanh Vina chuyên sản xuất và xuất khẩu vải bạt nhựa có giá trị xuất khẩu đạt trên 6 triệu USD trong năm 2020.

Việc Bộ Công Thương công bố “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong nỗ lực tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Phú Thọ vươn mình ra thế giới.

Liên Linh