Thứ tư, 19/01/2022 05:16 Thứ tư, 19/01/2022

Hỏi đáp trực tuyến

Người dân nghèo đi làm thuê bị tai nạn

Người hỏi: Nguyễn Tuấn Thành

Người nhà tôi đi làm thuê trong một công ty tại Khu Công nghiệp Phú Hà bị tai nạn gãy 2 chân. Sự việc này đã được gia đình tôi báo cáo Công an xã Hà Lộc từ ngày 14/8/2021 nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết. Gia đình chúng tôi nhận thấy có thể có dấu hiệu thiếu minh bạch, khách quan trong sự việc nên kính mong cơ quan có thẩm quyền xem xét và tư vấn giúp gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn. 

STT Nội dung Tài liệu đính kém
1

Sau khi xem xét, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ trả lời như sau:

Trước hết, Ban quản lý các KCN chia sẻ cùng nạn nhân và gia đình có người thân gặp tai nạn rủi ro đáng tiếc trong quá trình tham gia lao động tại Khu công nghiệp Phú Hà – thị xã Phú Thọ. Về những vướng mắc trong quá trình giải quyết tai nạn lao động, gia đình cần chú ý tới: (1) Về cơ sở pháp luật của việc giải quyết tai nạn lao động được quy định tại Luật An toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 ngày 25/6/2015; Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016. (2) Về nguyên tắc chung, việc giải quyết tai nạn lao động do người sử dụng lao động và các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

Do trong câu hỏi gửi qua Cổng thông tin điện tử Phú Thọ, ông Nguyễn Tuấn Thành không cung cấp các thông tin về: người bị tai nạn; người sử dụng lao động; thời gian, địa điểm tai nạn; diễn biến quá trình xẩy ra tai nạn và kết quả giải quyết tai nạn lao động… cho nên, Ban Quản lý các KCN chưa có cơ sở để hướng dẫn cụ thể.

Ban quản lý các KCN trả lời để ông Nguyễn Tuấn Thành được biết.