Thành phố Việt Trì linh hoạt triển khai các biện pháp dập dịch COVID-19

PhuthoPortal - Chiều ngày 20/10/2021, BTV Thành ủy Việt Trì họp triển khai các biện pháp ứng phó với các tình huống phát sinh trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Tính từ ngày 16/10/2021 đến nay, thành phố Việt Trì ghi nhận 120 trường hợp mắc COVID-19, tập trung nhiều nhất tại xã Chu Hóa với 85 trường hợp. Qua truy vết, toàn thành phố có 671 F1; trong đó có 184 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 484 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà.

Thành phố đã khẩn trương kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị, chính quyền và các tổ chức - chính trị, xã hội từ thành phố đến cơ sở tham gia các hoạt động phòng, chống dịch; thiết lập 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 3 tổ kiểm soát lưu động. Thực hiện phong tỏa toàn bộ xã Chu Hóa và các khu vực xuất hiện trường hợp F0.

Đồng thời kích hoạt hơn 1.100 tổ COVID-19 cộng đồng, 178 tổ truy vết của thành phố và phường xã; kích hoạt Trung tâm cách ly thành phố đặt tại Trung tâm chính trị thành phố.

Song song với các biện pháp xét nghiệm sàng lọc, truy vết, khoanh vùng… thành phố Việt Trì đã nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng cho tất cả người dân đủ từ 18 tuổi trở lên nhằm tăng tỷ lệ bao phủ của vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Nguyễn Ngọc Sơn báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động của lãnh đạo UBND, các ngành, các lực lượng trong việc khoanh vùng, truy vết thần tốc, phong tỏa hợp lý các ổ dịch.

Trước nguy cơ khó lường của dịch bệnh hiện nay, đồng chí yêu cầu thành phố huy động lực lượng để hoàn thành nhanh nhất tiến độ tiêm vắc xin toàn dân. Các địa phương cần nâng cao vai trò hoạt động của tổ truy vết, tổ COVID cộng đồng. Đặc biệt, đối với việc quản lý, điều trị cho các trường hợp F0 tại nhà ở xã Kim Đức phải đảm bảo giám sát chặt chẽ theo phác đồ của cơ quan chuyên môn.

Quang cảnh hội nghị

Bí thư Thành ủy yêu cầu thành phố nhanh chóng tổ chức test nhanh cho nhân dân toàn thành phố để sàng lọc các trường hợp nguy cơ; có kế hoạch cụ thể với hoạt động vận động và tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch; thiết lập các phương án dự phòng để chủ động và kịp thời xử lý, đối phó với các tình huống phát sinh.

Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trực tiếp làm Trưởng ban. Đồng thời cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên nhằm nỗ lực kiểm soát nhanh nhất dịch bệnh.

Thu Phương - Tiến Dũng