Lãnh đạo huyện Phù Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn và khu vực phong tỏa tạm thời

PhuthoPortal - Ngày 24/10/2021, lãnh đạo huyện Phù Ninh đi kiểm tra công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các xã Trị Quận, Phú Lộc, Bảo Thanh và các khu vực phong tỏa tạm thời trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chốt kiểm soát dịch tại xã Bảo Thanh

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động, triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn, lãnh đạo huyện Phù Ninh yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế; bám sát các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch, bệnh. Chấp hành nghiêm túc chế độ, thông tin, báo cáo về tình hình dịch, bệnh và các vấn đề liên quan của địa phương. Động viên nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tránh để người dân hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh làm việc với xã Phú Lộc về công tác phòng chống dịch

Thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa tạm thời, lãnh đạo huyện mong muốn các lực lượng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo thường trực 24/24 giờ. Bên cạnh đó yêu cầu các địa phương nghiên cứu, bố trí linh hoạt các chốt trực nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt, lao động của người dân, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời đảm bảo duy trì phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trường Sơn