Trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri cho cô giáo Hà Ánh Phượng - Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn

PhuthoPortal - Ngày 29/10/2021, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri lần thứ 4 theo hình thức trực tuyến. Cô giáo Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn vinh dự được nhận giải thưởng này.

Cô giáo Hà Ánh Phượng (người mặc áo dài đỏ) là 1 trong 11 giáo viên Đông Nam Á nhận giải Công chúa Thái Lan Maha Chakri

Cô giáo Hà Ánh Phượng chia sẻ: Là một trong 11 giáo viên của khu vực Đông Nam Á được nhận được Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri, tôi cảm thấy rất bất ngờ và xúc động. Đây là giải thưởng rất có ý nghĩa, là động lực giúp tôi và các học sinh của mình nỗ lực vượt khó để chinh phục tri thức.

Với quan điểm “Anh ngữ là sinh ngữ”, cô Hà Ánh Phượng không chỉ truyền cảm hứng để các em học sinh yêu thích việc học tiếng Anh mà còn sử dụng các ứng dụng công nghệ để giúp các emcó môi trường giao tiếp và học tập hiệu quả.

“Là người dân tộc thiểu số, tôi thấu hiểu những khó khăn mà các học sinh của mình đang gặp phải. Theo tôi, giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới. Tôi dạy môn tiếng Anh và với tôi, dạy tiếng Anh tức là dạy về một thế giới mới, một nền văn hóa mới. Bởi vậy trong lớp học của mình, tôi thường áp dụng nhiều phương pháp dạy khác nhau để giúp học sinh phát triển kỹ năng, khả năng, phẩm chất của mình.Theo tôi những phẩm chất đó là sự tự tin, sáng tạo, khả năng tự học, tư duy phê phán kỹ năng giải quyết vấn đề và cả kỹ năng giao tiếp…” - Cô giáo Hà Ánh Phượng cho biết.

Trước đó, vào tháng 11/2020, vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc trên thế giới, cô giáo Hà Ánh Phượng đã được Tổ chức Giáo dục từ thiện toàn cầu Varkey Foundation lựa chọn và công bố trở thành 1 trong 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020. Hiện tại, ngoài công việc giảng dạy trên lớp, cô Hà Ánh Phượng còn thực hiện nhiều dự án gắn với 17 mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc, trong đó có dự án “Phòng chống bạo lực trên không gian mạng” nhằm nâng cao nhận thức cho các em về việc học tập an toàn và tránh những rủi ro trên không gian mạng.

Giải thưởng Công chúa Thái Lan Maha Chakri năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh các giáo viên xuất sắc ở Đông Nam Á, những người đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của giáo dục và con người, cũng như xứng đáng với sự công nhận quốc tế.Tiêu chí trao giải thưởng là các giáo viên từ 11 quốc gia (ASEAN và Timor Leste) hoạt động trong ngành Giáo dục và tạo ra sự thay đổi mang tính phát triển cho các học sinh; đồng thời truyền cảm hứng cho các giáo viên khác. Đó cũng là những giáo viên có các thành tích nổi bật trong việc tạo ra những lợi ích cho giáo dục và sự phát triển con người.

Huyền Trang