98% người lao động của huyện Thanh Sơn được hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

PhuthoPortal - Tính đến hết tháng 10/2021, BHXH huyện Thanh Sơn đã giải quyết và chi trả cho 2.887/2.942 người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ với tổng số tiền chi trả là 7,237 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch. Trong đó có 2.746 người đang tham gia BHTN tại các đơn vị và 141 người dừng tham gia đang có thời gian BHTN được bảo lưu.

Cán bộ BHXH huyện Thanh Sơn tuyên truyền các chính sách về BHTN cho người dân xã Cự Đồng (ảnh chụp tháng 10/2021)

Để đạt kết quả trên, BHXH huyện đã phối hợp của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông trên mạng facebook, zalo… nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho người lao động cũng như người sử dụng lao động; tiến hành rà soát, kiểm tra và chi trả đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định; đồng thời phối hợp với các ngân hàng thương mại mở tài khoản cá nhân cho người lao động nhận hỗ trợ qua hình thức chuyển khoản.

Đồng chí Ngô Phương Vân - Phó Giám đốc BHXH huyện cho biết: Hiện nay, BHXH huyện Thanh Sơn đang đứng đầu toàn tỉnh về tỷ lệ xét duyệt và chi trả hỗ trợ cho người tham gia BHTN. Có được kết quả đó có sự vào cuộc tích cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các bộ phận trực tiếp giải quyết hồ sơ, hỗ trợ tối đa để đảm bảo quyền lợi cho đơn vị và người lao động. Tuy nhiên, một số hồ sơ hiện chưa giải quyết được, đang vướng mắc là do người lao động chưa có sự trùng khớp về số sổ BHXH. Để giải quyết tình trạng này, BHXH huyện đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm xử lý dứt điểm cho người lao động.

Nghị quyết 116 là một chính sách chưa có trong tiền lệ từ trước đến nay, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với doanh nghiệp và người lao động trong những thời điểm khó khăn. Việc ban hành Nghị quyết 116 thể hiện sự kịp thời, động viên, tạo sự phấn khởi trong nhân dân lao động.

Vũ Tuân