Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022

PhuthoPortal - Ngày 19/1/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.

Đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua năm 2022

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở; lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) trong Sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt khó của tập thể CBCCVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, đội ngũ CBCCVCLĐ đã nỗ lực từng ngày, từng giờ, ở từng vị trí công tác để hoàn thàn xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao. Nhờ đó, kết quả công tác của Sở trong năm 2021 đã đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Năm 2022, tập thể CBCCVCLĐ toàn Sở cần tích cực, chủ động tham mưu đề xuất thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trên tất cả các lĩnh vực của ngành. Trong đó tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy mạnh mẽ dịch vụ công hướng về cơ sở; triển khai thí điểm hệ thống quản lý giám sát công việc để nhân rộng ra toàn tỉnh; thực hiện có hiệu quả, thực chất đối với những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó, đảm bảo tiến độ, thời gian hoàn thành; đồng thời tiếp tục nâng cao kỷ luật hành chính, kỷ cương công vụ, thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan

Đồng chí đề nghị: Đội ngũ cán bộ Công đoàn của Sở tiếp tục phát động đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ chính trị của ngành trong CBCCVCLĐ và động viên, khích lệ CBCCVCLĐ tích cực tham gia. Đồng thời tham mưu với Sở nhằm tiếp tục quan tâm, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của CBCCVCLĐ.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho các cá nhân

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành. Đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp, các giải pháp nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành Thông tin và Truyền thông năm 2022.

Năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động thuộc lĩnh vực của ngành. Trọng tâm là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển chính quyền điện tử, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh; hoàn chỉnh Quy hoạch ngành Thông tin và Truyền thông tích hợp trong Quy hoạch tỉnh Phú Thọ.

Hệ thống một cửa tích hợp dịch vụ công trực tuyến 3 cấp đạt kết quả tích cực, đánh dấu bước chuyển biến quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính đến cơ sở. Hoạt động của Trung tâm điều hành thông minh (IOC) và Trung tâm Giám sát an toàn thông tin mạng (SOC) tiếp tục được duy trì. Kho dữ liệu và Cổng chuyển đổi số của tỉnh đang tích cực được triển khai xây dựng.

Đồng chí Trịnh Hùng Sơn - Giám đốc Sở tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và đồng chí Lê Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở

Trong năm, Sở đã hướng dẫn các địa phương thực hiện quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; phối hợp với cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra và xử phạt các trường hợp vi phạm hoạt động báo chí, bưu chính, viễn thông, truyền hình trả tiền, phát hành xuất bản phẩm và tần số vô tuyến điện. Việc ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông trong hoạt động thông tin cơ sở có bước phát triển. Hệ thống thông tin điện tử hoạt động ổn định, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông, góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường thông tin lành mạnh, phục vụ đắc lực công tác phòng chống dịch COVID-19, thích ứng linh hoạt, an toàn và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cùng với đó, hệ thống thông tin liên lạc ổn định, thông suốt. Các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, nâng cấp hạ tầng và nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ; đồng thời thực hiện điều chỉnh phương án kinh doanh đáp ứng yêu cầu thị trường trong tình hình mới.

Triển khai Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm 2021, Sở đã phối hợp chặt chẽ với BCH Công đoàn Sở thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CBCCVC và người lao động; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế làm việc và chi tiêu nội bộ. Hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhân đạo từ thiện được duy trì thường xuyên và hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch COVID-19. 100% các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong năm đã vận động ủng hộ các loại quỹ với số tiền trên 80 triệu đồng.

Đặc biệt, CBCCVC của Sở đã tích cực tham gia các hoạt động do cấp trên tổ chức và đạt được thành tích cao như: Đoạt giải Ba môn bóng chuyền hơi tại Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức; giải Nhì Cuộc thi “Góc làm việc Xanh - Sạch - Đẹp” do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức; giải Ba Cuộc thi viết “Vòng tay công đoàn” do Tạp chí Lao động và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và đồng chí Lê Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các cá nhân

Tại hội nghị, 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực thi quản lý nhà nước tại địa phương về lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông quyết định công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 14 cá nhân, danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 6 tập thể; tặng Giấy khen cho 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021 và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng công nghệ, tuyên truyền, quản lý thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022 - 2023 gồm 3 đồng chí; phát động phong trào thi đua và kí giao ước thi đua trong CBCCVC năm 2022; thông qua Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm 2022 với sự nhất trí của 100% CBCCVCLĐ.

Nhóm PV