Vận động viên Vũ Văn Bắc của Phú Thọ giành Huy chương Vàng đồng đội môn lặn tại SEA Games 31

PhuthoPortal - Tối 22/5/2022, tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, thành phố Hà Nội, các vận động viên (VĐV) của đội tuyển lặn Việt Nam gồm: Vũ Văn Bắc, Nguyễn Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Thảo, Cao Thị Duyên đã hoàn thành xuất sắc phần thi Chung kết nội dung 4x100m chân vịt đôi hỗn hợp nam - nữ với thành tích 3 phút 06 giây 78 để đem về tấm Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV Vũ Văn Bắc (đứng thứ 5 từ trái qua) cùng các đồng đội giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam

Trong trận Chung kết, các kình ngư của Việt Nam đã có một ngày thi đấu hết sức ấn tượng khi nhanh chóng bỏ xa các đối thủ ngay sau hiệu lệnh khai cuộc. Mặc dù các VĐV của Thái Lan và Indonesia đã rất nỗ lực bám đuổi trong suốt thời gian thi đấu nhưng sự xuất sắc của các VĐV đã giúp Đội tuyển lặn của Việt Nam cán đích đầu tiên với thành tích 3 phút 06 giây 78 để giành Huy chương Vàng.

Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh tặng hoa chúc mừng VĐV Vũ Văn Bắc

Đóng góp vào thành tích chung này có sự góp mặt của VĐV Vũ Văn Bắc - chàng trai sinh năm 2002 hiện đang thuộc biên chế của đoàn thể thao Phú Thọ. Với kết quả này, lịch sử thể thao Phú Thọ đã ghi thêm 1 Huy chương Vàng nội dung đồng đội tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

Ngọc Kiên