Viettel Phú Thọ: “Đoàn kết - đồng hành - chinh phục những đỉnh cao”

PhuthoPortal - Trong không khí của những ngày cuối năm 2022, chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết Cổ truyền Quý Sửu, cán bộ, nhân viên Viettel Phú Thọ đang khẩn trương chạy đua cùng thời gian hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022; đồng thời, xây dựng kế hoạch năm 2023 với các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để tiếp tục khẳng định vị trí và thương hiệu của doanh nghiệp Quân đội trên quê hương Đất Tổ.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Phú Thọ trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc về bán hàng năm 2022

Trước tác động của dịch bệnh COVID-19 trong những tháng đầu năm và tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành viễn thông trên tất cả các hình thức dịch vụ từ di động, cố định băng rộng đến các giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ giá trị gia tăng, mô hình của Viettel Phú Thọ tiếp tục được tối ưu theo định hướng của cấp trên. Để thích ứng với tình hình mới, đưa đơn vị phát triển nhanh và bền vững, Viettel Phú Thọ đặt ra thông điệp thi đua xuyên suốt trong năm “Đoàn kết - đồng hành - chinh phục những đỉnh cao”, đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên phải đoàn kết, nỗ lực vượt vượt qua khó khăn.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, kết thúc năm 2022, Viettel Phú Thọ đạt doanh thu dịch vụ ước đạt gần 1.300 tỷ đồng, tiếp tục trở thành một trong những doanh nghiệp viễn thông đứng đầu tại tỉnh, nộp ngân sách cao nhất trong khối viễn thông.

Tiếp tục hoàn thành sứ mệnh bảo đảm tốt hạ tầng mạng lưới phục vụ nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp kỹ thuật, huy động hàng chục xe cơ động bảo đảm kết hợp các trạm lego, nâng cấp các trạm xung quanh các địa điểm chính, duy trì lực lượng ứng trực thường xuyên bảo đảm tốt tài nguyên mạng lưới và chất lượng phục vụ các sự kiện lớn của tỉnh như: Giỗ Tổ Hùng Vương, các trận bóng đá nam tại SEAgame 31 tổ chức tại Phú Thọ, Kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Việt Trì, Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng…

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Viettel Phú Thọ trao học bổng Tiếp sức cho em tới trường “Vì em hiếu học” tại huyện Yên Lập

Năm 2022 cũng đánh dấu việc Viettel Phú Thọ tắt sóng 3G và đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi thuê bao 4G. Trong năm, Viettel Phú Thọ đã xây dựng và phát sóng thêm 35 trạm BTS 4G mới và 04 trạm BTS 5G, lắp đặt bổ sung 90 trạm cosite 4G trên hạ tầng trạm 2G, 3G. Đã phủ sóng đến 100% các khu dân cư và các khu vực vùng sâu vùng xa của tỉnh như bản Mỹ Á, xã Thu Cúc huyện Tân Sơn; bản Sinh Tàn, xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn. Về cố định băng rộng, Viettel Phú Thọ đã đầu tư bổ sung nâng cấp thêm 15.000 cổng port đảm bảo cung cấp dịch vụ cho các khách hàng, duy trì là doanh nghiệp có hạ tầng mạng lưới viễn thông lớn nhất tỉnh.

Viettel Phú Thọ và Cục Thuế tỉnh Phú Thọ tổ chức giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022)

Tiếp tục tối ưu bộ máy kinh doanh gắn với những giải pháp cách làm hiệu quả, các kênh bán hàng của Viettel Phú Thọ duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm sóc khách hàng và đều đạt thứ hạng tốp 5 trên toàn quốc. Là doanh nghiệp tiên phong, chủ lực dẫn dắt chuyển đổi số, Viettel Phú Thọ đóng góp lớn cho nhiệm vụ chuyển đổi hóa đơn điện tử của Cục thuế tỉnh khi là 1 trong 6 tỉnh thí điểm triển khai đầu tiên trên cả nước. Đồng thời, triển khai hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ số như ViettelMoney, chữ ký điện tử, hợp đồng điện tử... góp phần vào mục tiêu chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt của tỉnh Phú Thọ. Viettel Phú Thọ là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc đã kết nối với Công an tỉnh triển khai dịch vụ cảnh báo cháy cho doanh nghiệp, triển khai Trung tâm đô thị thông minh cho cấp huyện, ký hợp tác với Quân khu 2; triển khai dịch vụ loa thông minh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để các tỉnh khác triển khai mô hình.

Với triết lý “Sản xuất kinh doanh luôn gắn liền với các hoạt động xã hội”, Viettel Phú Thọ đã đem lại niềm tin cậy về một doanh nghiệp quân đội với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn luôn thể hiện trách nhiệm trong các hoạt động an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng trong năm 2022. Viettel Phú Thọ duy trì Internet miễn phí tới các trường học và cơ sở giáo dục với giá trị tài trợ hàng tỷ đồng/năm; duy trì thực hiện chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” năm thứ 9 với tổng trị giá lũy kế gần 6  tỷ đồng; phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức nhiều buổi trao tặng học bổng. Bên cạnh đó, tích cực tham gia ủng hộ quỹ Ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa với số tiền ủng hộ hàng chục triệu đồng/năm. Hiện tại, Viettel đang phối hợp Hội khuyến học tỉnh xây dựng Nhà tình nghĩa tại Thanh Ba trị giá 150 triệu đồng. Hỗ trợ mổ tim cho 35 trường hợp trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh và tổ chức khám cho hơn 3.000 trường hợp theo Chương trình “Trái tim cho em”.

Tiếp nối những thành công trong năm 2022, Viettel Phú Thọ bước vào năm 2023 với tâm thế tự tin, khí thế và quyết tâm mới. Trong đó, tập trung xây dựng kế hoạch năm với những giải pháp kinh doanh đúng, trúng và hiệu quả, láy khách hàng là mục tiêu trung tâm. Một mùa xuân mới đang về, Viettel Phú Thọ bước sang tuổi 19 với kỳ vọng mới, tiếp tục là đơn vị tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên quê hương đất Tổ./.

Hà Xuân Tài