215 đơn vị máu được tiếp nhận tại chương trình “Giọt hồng công nhân lao động Đất Tổ”

PhuthoPortal - Hưởng ứng Cuộc vận động “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi COVID-19” trong các khu công nghiệp, cụm cộng nghiệp, ngày 25/11/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Yakjin Việt Nam tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng công nhân lao động Đất Tổ”. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 215 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng công nhân lao động Đất Tổ” đã thu hút gần 300 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên và người lao động Công  ty TNHH Yakjin Việt Nam đăng ký tham gia. Tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên được khám, tư vấn sức khoẻ và làm các xét nghiệm về máu.

Ông Đỗ Tiến Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay, Ban tổ chức đã bố trí thời gian hiến máu theo từng khung giờ cụ thể để hạn chế tụ tập đông người. Đồng thời, yêu cầu công nhân, người lao động tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi đăng ký hiến máu.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình hiến máu “Giọt hồng công nhân lao động Đất Tổ” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm hỗ trợ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh trong thời điểm khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thông qua chương trình đã nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như sự hưởng ứng tích cực của đông đảo công nhân, người lao động, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ngọc Kiên