52 cán bộ Y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

PhuthoPortal - Ngày 17/9/2021, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế của tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên thuộc các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành trong tỉnh đã lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ vào làm việc tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh và thay thế đoàn cán bộ y tế đã lên đường tham gia phòng chống dịch tại đây từ ngày 14/7/2021.

Lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa và quà động viên đoàn công tác

Tới dự buổi gặp mặt và động viên đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Giám đốc Sở Y tế; Hà Đức Quảng - TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các đơn vị có thành viên tham gia Đoàn.

Lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh động viên các thành viên lên đường công tác

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên trong đoàn, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Huy Ngọc biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái lên đường tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch của những người làm công tác Y tế tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là kinh nghiệm thực tế cần thiết để mỗi cán bộ làm công tác Y tế của tỉnh có điều kiện trải nghiệm, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thành viên đoàn công tác thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch

Đồng chí yêu cầu các thành viên đoàn công tác chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với đoàn công tác của tỉnh đang hỗ trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh để bàn giao, sắp xếp công việc phù hợp, khoa học. Mỗi thành viên đoàn công tác cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được tỉnh giao.

Anh Trần Văn Toàn (Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ) tạm biệt người thân trước khi lên đường

Trước khi được chọn tham gia đoàn chi viện hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn về lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân.

Đoàn cán bộ Y tế lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Anh Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Đây là nhiệm vụ cao cả mà tỉnh giao cho chúng tôi. Chúng tôi rất đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các đồng nghiệp đang tham gia chống dịch COVID-19 trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch; không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch để áp dụng vào thực tiễn nhằm hỗ trợ tích cực Thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng dịch bệnh.

Vũ Tuân