756 thiếu nhi được bảo trợ bởi chương trình “Nối vòng tay thương”

Lắng nghe chia sẻ của thiếu nhi nhận bảo trợ của chương trình, động viên các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống gắng học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích, tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, Hội đồng Đội Trung ương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị đã bảo trợ dài hạn cho 756 thiếu nhi có người thân mất do COVID-19.

Ngày 30/5 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức gặp thiếu nhi nhận bảo trợ trong chương trình “Nối vòng tay thương”. Chương trình có sự phối hợp của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Chương trình “Nối vòng tay thương” do Trung ương Đoàn phát động từ tháng 10/2021, đến nay, đã bảo trợ cho 1.748 em thiếu nhi mồ côi với mức bảo trợ từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng mỗi tháng/em.

Lắng nghe chia sẻ của thiếu nhi nhận bảo trợ của chương trình, động viên các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống trong đó có nỗi đau do mất người dân do COVID-19, gắng học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích, tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, thiết thực hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương”, Hội đồng Đội Trung ương đã chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã rà soát, kịp thời triển khai các hoạt động hỗ trợ, bảo trợ các em mồ côi theo đối tượng của chương trình với mức bảo trợ dài hạn cho mỗi em là 2 triệu đồng một tháng. Tính đến nay, tổng số em đã được trao bảo trợ là 756 em.

Ngoài phần hỗ trợ tiền mặt 2 triệu đồng mỗi tháng, mỗi em nhận bảo trợ còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Nhãn hàng Kun - Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức. Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các em theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tâp, rèn luyện sức khỏe và tinh thần để các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã kết nối được mạng lưới doanh nghiệp đồng ý hỗ trợ thêm nguồn lực để giúp đỡ cho các em.

Trong khuôn khổ chương trình phát động Tháng hành động “Vì trẻ em” và Khai mạc hè năm 2022, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, thường trực Hội đồng Đội Trung ương tổ chức gặp 20 thiếu nhi đại diện cho các em được nhận bảo trợ trong đợt 4 của chương trình tại các địa phương: Hà Nội, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Bình Dương, Bến Tre, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh chương trình gặp mặt, trao tặng quà cho các em, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành còn tổ chức cho các em vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và giao lưu, tìm hiểu một số hoạt động văn hóa tại Hà Nội.

Nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân quan tâm, đồng hành hỗ trợ trẻ em, học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 một cách lâu dài và bền vững cho đến năm 18 tuổi, giúp các em ổn định cuộc sống, cùng các em hướng đến tương lai tốt đẹp thông qua 04 nhóm hỗ trợ: tinh thần, giáo dục, tài chính và chăm sóc sức khoẻ, chương trình “Nối vòng tay thương” được Trung ương Đoàn triển khai trên quy mô toàn quốc, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch.

Chương trình hướng tới mục tiêu hỗ trợ trẻ em, học sinh thuộc diện mồ côi bố mẹ do COVID-19, không còn nơi nương tựa, đỡ đầu; trẻ em mồ côi bố, hoặc mồ côi mẹ do COVID-19, gia đình thuộc diện gia đình khó khăn, bố mẹ là người nghèo, người dân lao động tự do, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc, con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh; trẻ em mồ côi bố, hoặc mẹ, hoặc cả bố mẹ do COVID-19 nhưng có người thân chăm sóc, đỡ đầu, không thuộc gia đình khó khăn. 

Nguồn: Dangcongsan.vn