Bắt giữ đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép 38kg pháo nổ

PhuthoPortal - Ngày 6/1/2021, Công tan thành phố Việt Trì bắt giữ đối tượng Vũ Thị Hường (ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) có hành vi vận chuyển 38kg pháo nổ từ thành phố Việt Trì về huyện Đoan Hùng để tiêu thụ.

Vũ Thị Hường và tang vật 12 hộp pháo nổ

Vào hồi 7 giờ 05 phút, ngày 6/1/2021, tại cầu Việt Trì thuộc phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, Đội Điều tra hình sự - Công an thành phố Việt Trì đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Vũ Thị Hường đi trên xe taxi đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ.

Kiểm tra tại hiện trường có 12 hộp pháo nổ hình vuông với tổng khối lượng 38kg. Khám xét trên người đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ 1 điện thoại di động và 6 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan Công an, Vũ Thị Hường khai nhận được một người lạ mặt thuê vận chuyển từ phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì đến huyện Đoan Hùng để giao cho một người không biết rõ tên tuổi, địa chỉ với giá 6 triệu đồng. Sáng ngày 6/1/2021, Hường thuê xe taxi chở 38kg pháo nổ nói trên được giấu kín trong các bao tải để vận chuyển đến huyện Đoan Hùng. Khi đi đến cầu Việt Trì thì bị lực lượng Công an thành phố Việt Trì phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Công an thành phố Việt Trì đang tiếp tục đấu tranh, điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo qui định của pháp luật.

Quang Hưng