Thứ sáu, 29/09/2023 19:48 Thứ sáu, 29/09/2023

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Thanh Ba

PhuthoPortal - Ngày 20/5/2021, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Thanh Ba.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra công tác niêm yết danh sách ứng cử viên tại xã Thanh Hà

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn các xã Lương Lỗ, Thanh Hà, Đông Thành, Ninh Dân, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Ngày bầu cử đang đến gần, Ủy ban bầu cử từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Phải rà soát, nắm chính xác số cử tri từng đơn vị bầu cử, trên cơ sở đó xây dựng kịch bản cụ thể với thời gian bầu cử phù hợp; mỗi điểm bầu cử phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt của cử tri khi vào khu vực bầu cử. Tiến hành bầu cử theo khung giờ, có lịch trình cho từng khu dân cư để tránh tập trung đông người cùng một thời điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại xã Ninh Dân

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục hoàn chỉnh trang trí khánh tiết, kiểm tra lại hòm phiếu; nắm bắt, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình bầu cử, không để bị động, bất ngờ, nhất là nơi có nhiều cử tri thuộc diện cách ly y tế.

Việc tổ chức các hoạt động chung của Tổ bầu cử phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch; có phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các thành viên tổ bầu cử phải thực hiện đúng các quy định về thời gian, không được tự ý thông tin về kết quả bầu cử khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Lương Lỗ

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, có trách nhiệm để góp phần xây dựng huyện Thanh Ba nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung ngày càng phát triển.

Trong chương trình làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã đi kiểm tra Cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu yêu cầu huyện Thanh Ba đẩy mạnh chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc cụm công nghiệp và các tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh có lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm phòng chống dịch; yêu cầu các doanh nghiệp chia ca sản xuất, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân lao động hợp lý, đảm bảo điều kiện chống dịch. Trong công tác thu hút đầu tư, ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư lớn, có uy tín, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Tú Anh