Bưu điện tỉnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

PhuthoPortal - Ngày 22/12, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Bưu điện tỉnh

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Bưu điện tỉnh đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với sự gia tăng của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính, song bằng điểm tựa truyền thống, cùng sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực, Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu thế hội nhập, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hằng năm của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao; tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực Bưu chính trên địa bàn tỉnh. Việc được Chính phủ tặng Cờ thi đua chính là sự ghi nhận đối với những kết quả xuất sắc mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa chúc mừng ngành Bưu điện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trước xu thế phát triển ngày càng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi ngành Bưu điện cũng phải nhạy bén, năng động, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, kịp thời thay đổi để phù hợp xu thế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bưu điện phát huy truyền thống, xây dựng mục tiêu, kế hoạch thực hiện không chỉ cho năm 2021 mà còn cho cả giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Bám sát mục tiêu, phương hướng của Tổng Công ty và luôn nỗ lực vượt khó để trở thành đơn vị tốp đầu ngành Bưu điện Việt Nam. Cùng với đó là đẩy mạnh thực hiện trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; chú trọng nghiên cứu phát triển đa dạng hóa các hình thức kinh doanh mới, đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2017 - 2019 cho cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Bưu điện tỉnh.

Trong dịp này, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 tập thể được nhận Giấy khen Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.
Công đoàn Bưu điện tỉnh được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; 2 tập thể được nhận Bằng khen của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam; 4 Công đoàn cơ sở được nhận Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

1 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2017 - 2019; 10 tập thể có thành tích trong công tác sản xuất kinh doanh được Bưu điện tỉnh khen thưởng.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Việt Anh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị trong năm 2020

Năm 2020, Bưu điện tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng doanh thu đạt 314,8 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch. Các loại hình dịch vụ bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính, dịch vụ phân phối truyền thông đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, Bưu điện tỉnh đã thực hiện tiếp nhận và trả kết quả 327.953 thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, đạt 218,48% so với năm 2019.

Trong năm, Bưu điện tỉnh đã thực hiện tốt việc chi trả lương hưu và chế độ bảo hiểm xã hội, nhất là trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh đã phát triển 8.700 người tham gia mới bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Các điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả. Trong năm, Bưu điện tỉnh đã thực hiện cải tạo, sửa chữa 32 điểm bưu điện văn hóa xã, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Huyền Trang