Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách tại huyện Thanh Ba, Thanh Sơn, Lâm Thao

PhuthoPortal - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), ngày 22/7, các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cho người có công, các gia đình chính sách tại huyện Thanh Ba, Thanh Sơn, Lâm Thao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đoán

* Tại huyện Thanh Ba: Đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đoán 91 tuổi có 2 người con là liệt sĩ  hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc ở mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; ông Nguyễn Văn Huân là nạn nhân chất độc da cam ở khu 12, xã Hoàng Cương; ông Nguyễn Văn Sơn, thương binh 1/4 ở khu 1, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Thanh Ba.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hi sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và các gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước.

Động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu noi theo, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương và nhân dân tiếp tục quan tâm chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, giúp các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy cùng đoàn thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Thanh Ba

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy cùng đoàn đã dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Thanh Ba.

* Tại huyện Thanh Sơn: Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi cùng đoàn tới thăm, tặng quà thương binh Hà Đình Khuê ở khu Đa Đu; bà Trần Thị Nhi (vợ liệt sĩ Hà Văn Tận) ở khu 15 và ông Trần Văn Số (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học) ở khu 6, xã Thục Luyện.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi chia sẻ khó khăn vất vả với thân nhân liệt sĩ Hà Văn Tận

Tại các gia đình, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hi sinh của các liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ những khó khăn vất vả và động viên các thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn khỏe mạnh, là chỗ dựa tinh thần, động viên giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương.

…và tặng quà thương binh Hà Đình Khuê

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương, nhất là chính quyền cơ sở thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Tại huyện Lâm Thao: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực cùng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kính có chồng cùng con trai là liệt sĩ; gia đình ông Nguyễn Duy Nhất có 2 đời là liệt sĩ ở xã Xuân Huy; ông Trần Lương Điểm ở xã Thạch Sơn là thương binh ¼.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kính…

Tại các gia đình đến thăm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hi sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

… thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Duy Nhất có 2 đời là liệt sĩ

Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các gia đình, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, hưởng ứng các phong trào của địa phương.

…tặng quà cho thương binh Trần Lương Điểm

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho người có công, các gia đình chính sách ở địa phương; thường xuyên động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình có cuộc sống ổn định, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Liên Linh - Vũ Tuân - Hải Minh