Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết tại thị xã Phú Thọ và các huyện Thanh Sơn, Lâm Thao, Hạ Hòa

PhuthoPortal - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 24/1/2022, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc Tết người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, người có uy tín, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Thọ và các huyện: Thanh Sơn, Lâm Thao, Hạ Hòa.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Xuyên trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Vân

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Vân, 100 tuổi, có 2 con trai là liệt sĩ, tại khu 1, xã Hà Lộc và bà Lê Thị Nắp là người cao tuổi tại khu 5, xã Thanh Minh.

Tại các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đến người có công với cách mạng; khẳng định vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng và chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán năm 2022 đầm ấm, yên vui. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của người có công, gia đình chính sách, đặc biệt là đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc Tết Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà - CTH

Thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà - CTH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải vui mừng khi năm vừa qua Công ty đã vượt qua khó khăn, đạt mức tăng trưởng hơn 40% so với năm trước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải thăm dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần gốm sứ Thanh Hà - CTH

Đồng chí khẳng định tỉnh Phú Thọ nói chung và thị xã Phú Thọ nói riêng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; đồng thời mong muốn Công ty sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, làm tốt công tác chăm lo cho đời sống của người lao động.

Đồng chí  Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà và chúc tết đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa, quà cho tập thể cán bộ, viên chức, lao động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và thành phố Việt Trì.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh năm 2021. Đồng chí gửi lời chúc đến tập thể cán bộ, viên chức, lao động của Bệnh viện cùng gia đình sức khỏe, đoàn kết, tiếp tục cùng ngành Y tế thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh là cơ sở y tế tuyến cuối của tỉnh. Trong năm qua, đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động của Bệnh viện đã thực hiện tốt quy tắc ứng xử của ngành Y tế; không ngừng nỗ lực, quyết tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Qua đó tạo được niềm tin đối với nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí lưu ý: Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện cần chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị vật tư, nhân lực thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng làm nhiệm vụ; nâng cấp độ phòng chống COVID-19. Đồng thời tăng cường quan tâm, thăm hỏi, động viên, tạo không khí đón tết ấm cúng đối với bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tóm tắt hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện trong năm 2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh được xếp hạng là Bệnh viện đa khoa hạng I, hiện là bệnh viện vệ tinh của nhiều bệnh viện tuyến trung ương. Bệnh viện có tổng số 39 khoa, phòng, trung tâm với trên 1.300 cán bộ, viên chức, lao động. Năm 2021, trung bình mỗi ngày bệnh viện có từ 500 - 1.000 lượt người tham gia khám bệnh. Số người bệnh điều trị nội trú từ 1.000 - 1.400 lượt; tổng số ca phẫu thuật là trên 11.100 ca, trong đó phẫu thuật loại 1 và đặc biệt chiếm 76,9%. Tỷ lệ khảo sát sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện đạt trên 98%.

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đã thu dung và điều trị cho trên 1.600 trường hợp mắc COVID-19; tổ chức cách lý, quản lý hàng nghìn trường hợp F1; tổ chức khám sàng lọc, lấy mẫu, làm xét nghiệm cho trên 380.000 lượt người; triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn cho trên 40.000 đối tượng… Đồng thời cử hàng trăm cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tham gia hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà người có công, người cao tuổi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng lụa của Chủ tịch nước cho cụ Đinh Công Hiếu - 100 tuổi

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện Thanh Sơn.

Đoàn đến thăm, tặng quà, chúc Tết cụ Đinh Công Hiếu, 100 tuổi ở khu Minh Khai; ông Đinh Xuân Mai - thương binh suy giảm khả năng lao động 48%; ông Đinh Tiến Sinh - bệnh binh suy giảm khả năng lao động 62% ở khu Quyết Tiến; ông Đinh Công Tự - người có uy tín trong đồng bào dân tộc khu Chón; cháu Vũ Thị Thu Hằng - trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu Đồn, xã Cự Đồng.

Tại các nơi đến thăm, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gửi lời chúc các gia đình đón năm mới có nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho ông Đinh Công Tự - Người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Khẳng định Đảng, Nhà nước và tỉnh luôn biết ơn những công lao, đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương bệnh binh, đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh. Phát huy vai trò của người có uy tín vận động nhân dân tích cực chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời khắc phục hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng kinh tế gia đình, góp sức xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Đến thăm, chúc Tết Huyện ủy Thanh Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của huyện cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó chỉ tiêu về tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt cao, đạt 142,3 tỷ đồng, bằng 123,3% so với kế hoạch giao.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi thăm, chúc tết Huyện ủy Thanh Sơn

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ mà huyện xác định trong năm 2022 và các năm tiếp theo, đồng chí mong muốn huyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất để đổi mới công tác lãnh chỉ đạo; chú trọng vào các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, nhanh chóng tháo gỡ những “điểm nghẽn” về phát triển của huyện. Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng, chống dịch bên trong trạng thái thích ứng, hiệu quả; đồng thời quan tâm hơn nữa tới khu vực miền núi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo, phấn đấu đạt được những hình thức khen cao trong dịp kỷ niệm 190 năm thành lập huyện.

Thăm, chúc Tết Công ty MJ Vina, xã Cự Thắng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi vui mừng khi biết mặc dù gặp nhiều khăn do dịch bệnh COVID-19, song Công ty đã tích cực đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nỗ lực duy trì sản xuất, giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Thu nhập bình quân đầu người lao động đạt gần 5 triệu đồng/tháng.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà Công ty MJ Vina

Đồng chí nhấn mạnh để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, cùng với thực hiện linh hoạt các giải pháp trong sản xuất kinh doanh, cần phải có sự gắn kết chặt chẽ với người lao động. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Công ty cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, chăm lo đời sống cho người lao động để người lao động yên tâm sản xuất. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu, sản xuất kinh doanh trong năm 2022, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Trong dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi cùng đoàn đã trao tặng 41 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập

Trước đó, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Bùi Đình Thi cùng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến thăm, chúc Tết người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên trao quà Tết cho cụ Phùng Thị Nho, 100 tuổi, khu 6, xã Yên Kỳ

Cùng đi đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo huyện Hạ Hoà.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Sự (xã Yên Kỳ)

Đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Sự có 2 con là liệt sĩ ở khu 5 xã Yên Kỳ; ông Nguyễn Văn Đảm - thương binh 81% ở khu 4, xã Ấm Hạ; cụ Phùng Thị Nho, 100 tuổi ở khu 6, xã Yên Kỳ; em Vũ Lưu Khánh Linh có hoàn cảnh khó khăn ở khu 7, xã Hương Xạ.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Trung Kiên trao quà Tết cho thương binh Nguyễn Văn Đảm

Tại các gia đình đến thăm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa tới các Mẹ Việt Nam Anh hùngngười có công, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên tặng quà Tết cho Công ty  Thịnh Long

Trong chương trình, đoàn tới chúc Tết Công ty Thịnh Long, khu 1, thị trấn Hạ Hoà. Đây là doanh nghiệp sản xuất ván ép xuất khẩu. Năm 2021, doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước 1,3 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 100 lao động với thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách cho người lao động được đảm bảo.

Trong dịp này, đoàn cũng tặng 50 suất quà (mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng) từ Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VinGroup và 10 suất quà của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hạ Hòa (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Kỳ.

Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), các gia đình người có công, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Lâm Thao.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhài

Cùng đi có đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Nguyễn Quang Anh -TUV, Bí thư Huyện ủy Lâm Thao; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ huyện Lâm Thao và chính quyền các xã nơi đoàn đến thăm.

Đoàn đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhài ở khu 6, xã Tứ Xã;ông Nguyễn Khắc Thuyết - thương bệnh binh 2/3 ở khu 9 và em Nguyễn Khánh Linh (trẻ khuyết tật) ở khu 18, xã Sơn Vi.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực thăm, tặng quà em Nguyễn Khánh Linh

Tại những nơi đến thăm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của gia đình người có công với cách mạng; chia sẻ những vất vả của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí chúc các gia đình đón một năm mới đầm ấm, yên vui, tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của các cấp. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Lâm Thao luôn quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện phát triển kinh tế.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực trao tặng biểu trưng 100 suất quà của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Lâm Thao

Trong dịp này, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ tặng 100 suất quà Tết với tổng trị giá 50 triệu đồng cho hộ nghèo của huyện Lâm Thao.

Nhóm phóng viên