Cẩm Khê tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

PhuthoPortal - Ngay sau khi nhận được thông tin trường hợp công dân tỉnh Phú Thọ từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về dương tính với SARS-CoV-2 tại khu Đông Thịnh, xã Phượng Vĩ, UBND huyện Cẩm Khê, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện đã khẩn trương chỉ đạo UBND xã Phượng Vĩ và các lực lượng chức năng tiến hành lập chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông qua lại khu vực này.

Các lực lượng chức năng xã Phượng Vỹ nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chia ca chốt trực 24/24 giờ đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Ông Nguyễn Văn Phúc - thành viên tham gia chốt kiểm dịch COVID-19 xã Phượng Vĩ cho biết: Ngay sau khi lập chốt kiểm dịch, các thành viên trong chốt không quản ngại nắng, mưa, ngày đêm, chia ca trực chốt 24/24 giờ đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Việc thành lập chốt kiểm dịch cũng nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân với mong muốn sẽ sớm khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Bà Nguyễn Thị Hồng ở khu Trại Cụ, xã Phượng Vĩ chia sẻ: Ngay sau khi có ca COVID-19 ở xã, người dân chúng tôi nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch với mong muốn không để lây lan dịch bệnh.

Trao đổi với chúng tôi bà Vũ Thị Thu Luyến - Bí thư Đảng ủy xã Phượng Vĩ  cho biết: Sau khi có ca COVID-19 tại khu Đông Thịnh, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân trong xã tích cực thực hiện các biện pháp cao nhất phòng chống dịch bệnh. Hằng ngày, các đồng chí lãnh đạo huyện, Đảng ủy, chính quyền xã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội, người dân trên địa bàn xã quan tâm ủng hộ thực phẩm như sữa, nước… cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Liên quan đến trường hợp công dân tỉnh Phú Thọ từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Phượng Vỹ (BN65628), qua rà soát, truy vết phát hiện 6 F1, 296 F2 và 475 F3 liên quan. Toàn bộ F1 đều được chuyển về cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung và đều có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR âm tính lần thứ nhất. Có 239/296 F2 đã được lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F2, F3 thực hiện cách ly tại nhà có sự giám sát chặt chẽ của lượng chức năng theo đúng quy định.

Xã Phượng Vĩ đã tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân trong xã  thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở mức cao nhất, đặc biệt là tuân thủ quy tắc 5K và các quy định trong khai báo y tế, cách ly y tế, góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Mạnh Thuần