Chi bộ Phòng Kinh doanh (Công ty Xăng dầu Phú Thọ) - Điểm sáng làm tốt công tác đảng và phát triển sản xuất kinh doanh

PhuthoPortal - 5 năm liên tục (từ năm 2015 - 2019), Chi bộ Phòng Kinh doanh - Công ty Xăng dầu Phú Thọ luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Kết quả trên khẳng định sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ, đảng viên trong thực hiện song song hai nhiệm vụ làm tốt công tác đảng và phát triển sản xuất kinh doanh.

Một buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ Phòng Kinh doanh

Với hệ thống bán lẻ gồm 63 cửa hàng xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, 2 kho xăng dầu, năm 2019 tổng sản lượng xăng dầu xuất bán ra của Công ty Xăng dầu Phú Thọ đạt 166.652m3, vượt 4% kế hoạch năm. Các sản phẩm hàng hóa khác như: Gas, bảo hiểm Pjico, sơn, nước giặt Jana đều có mức tăng trưởng ổn định. Tổng doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 2.318 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước gần 549 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 23,1 tỷ đồng. Có được thành tích đó phải kể đến đóng góp chủ đạo của tập thể Chi bộ Phòng Kinh doanh của Công ty đã nỗ lực, chủ động giữ vững và nâng cao thị phần bán lẻ xăng dầu, chú trọng phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng mới.

Với chức năng tham mưu, quản lý nghiệp vụ và triển khai thực hiện hoạt động kinh doanh xăng dầu của Công ty, Chi bộ luôn bám sát sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Phú Thọ để chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch kinh doanh hàng hóa đối với từng mặt hàng; đảm bảo cung ứng, điều chuyển kịp thời xăng, dầu phục vụ phát triển dân sinh, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc như: Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang.

Mặc dù những năm gần đây, thị trường xăng dầu trong nước luôn bị tác động mạnh từ thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng dầu liên tục điều chỉnh tăng, giảm, song Chi bộ Phòng Kinh doanh luôn chủ động nắm bắt kịp thời, tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty linh hoạt điều chỉnh giá bán tại hệ thống các cửa hàng, kho, trạm theo đúng cơ chế vận hành của Nhà nước, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Song song với nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh, những năm qua Chi bộ Phòng Kinh doanh đã chú trọng công tác xây dựng Ðảng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trước hết, Chi bộ coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên bảo đảm về nội dung, đa dạng về hình thức, tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Dành nhiều thời gian đi sâu tìm hiểu nắm vững tư tưởng nguyện vọng của từng đảng viên, quần chúng.

Quan tâm tới các tổ chức đoàn thể trong Chi bộ qua những hoạt động thiết thực, cụ thể như: Chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua do tổ chuyên môn và Công đoàn phát động; khuyến khích đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tọa đàm, các hoạt động phong trào nhằm mang lại tinh thần đoàn kết, ý thức làm việc tốt hơn.

Cán bộ của Chi bộ Phòng Kinh doanh luôn phấn đấu thực hiện tốt 2 nhiệm vụ: công tác đảng và phát triển sản xuất kinh doanh

Ông Nguyễn Như Phục - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Kinh doanh cho biết: “Một trong những tiêu chí xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh được Chi bộ quan tâm chú trọng nhiều năm qua là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho các đảng viên, nội dung sinh hoạt đã được thực hiện lồng ghép với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với khắc phục các yếu kém, tồn tại. Nội dung sinh hoạt phải bám sát thực tế sản xuất kinh doanh của Công ty. Chế độ sinh hoạt hằng tháng của chi bộ được đổi mới về nội dung và hình thức nhằm tạo được không khí phấn khởi cho đảng viên trong góp ý, thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm từng tháng, quý; thẳng thắn đánh giá những việc làm được và chưa làm được, qua đó kịp thời nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Do làm tốt công tác Đảng nên hằng năm chi bộ không có đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm, không có đảng viên vi phạm tư cách; 100% đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú thực hiện tốt trách nhiệm của công dân và tham gia đóng góp xây dựng địa phương. Từ năm 2015 - 2019, Chi bộ luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu được BCH Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019”.

Ông Lê Đức Thưởng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khẳng định: Chi bộ Phòng Kinh doanh - Công ty Xăng dầu Phú Thọ là chi bộ duy nhất đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Trong thời gian tới, nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng đảng của các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp: Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho các đồng chí bí thư cấp ủy; duy trì nề nếp sinh hoạt của chi bộ theo đúng quy định; chú trọng công tác quản lý đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đảng viên trong chi bộ. Từ đó nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, phát huy sức mạnh tập thể và vai trò của các tổ chức đoàn thể quần chúng trong thực hiện công tác đảng và nhiệm vụ chuyên môn.

Thu Hương - Nguyễn Liên