Chiến sỹ nghĩa vụ Vũ Thế Đức nhặt được 290 triệu đồng trả người đánh rơi

PhuthoPortal - Nhặt được 290 triệu đồng rơi trên đường, Hạ sỹ Vũ Thế Đức, sinh năm 2001, Chiến sỹ nghĩa vụ đội Chữa cháy trung tâm, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng trình báo với Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì để liên hệ, trả lại cho người đánh rơi. Hành động trên của Hạ sỹ Vũ Thế Đức đã để lại ấn tượng và những tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Đại diện chỉ huy Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì trao trả số tiền 290 triệu đồng cho anh Phạm Trung Sơn

Khoảng 11 giờ, này 24/11/2021, Hạ sỹ Vũ Thế Đức trên đường từ nhà ở phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì về quê ở xã Phượng Lâu, thành phốViệt Trì, khi đến đoạn đường Phù Đổng, thành phố Việt Trì, anh Đức phát hiện 1 bọc ni lon mầu đen rơi trên đường, bên trong có 290 triệu đồng. Anh Đức đã nhanh chóng giao nộp số tiền trên cho Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì để tìm người đánh rơi. Căn cứ vào những thông tin thu thập được, Công an phường Gia Cẩm đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là anh Phạm Trung Sơn, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, hiện đang ở khu 3, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì. Công an phường Gia Cẩm đã liên lạc với anh Phạm Trung Sơn.

Hạ sỹ Vũ Thế Đức trình báo sự việc với Công an phường Gia Cẩm

Nhận lại số tiền 290 triệu đồng từ Công an phường Gia Cẩm, anh Phạm Trung Sơn không giấu được niềm xúc động. Anh cho biết, buổi trưa ngày 24/11, anh Sơn rút 290 triệu đồng từ Ngân hàng Techcombank, thuộc phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, trên đường về nhà do bất cẩn nên anh Sơn đã đánh rơi số tiền trên.

Nguyễn Chung