Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Tập đoàn UBO GROUP

PhuthoPortal - Ngày 10/3/2022, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn UBO GROUP, nghe báo cáo đề xuất các phương án hợp tác, đầu tư tại tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

UBO GROUP là Tập đoàn đầu tư, sản xuất kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, Công ty cổ phần UBO FOOD Việt Nam thuộc Tập đoàn chuyên cung cấp thực phẩm sạch cho các khu công nghiệp, trường học và cung cấp thực phẩm online, kết nối trực tiếp từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Công ty hiện có trên 1.500 sản phẩm của 200 nhà cung cấp tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có gần 100 sản phẩm OCOP.

Lãnh đạo tập đoàn UBO GROUP phát biểu ý kiến, đề xuất hạng mục hợp tác, đầu tư tại tỉnh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBO GROUP mong muốn được tìm hiểu, cung cấp thông tin về các sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ cũng như các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh như: Bưởi Đoan Hùng, hồng không hạt Gia Thanh, gạo nếp gà gáy Mỹ Lung; bánh chưng Hùng Lô... để hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng mong muốn được cung cấp thông tin về quy trình, thủ tục, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh để đầu tư xây dựng Trung tâm giao dịch, hậu cần, dịch vụ cho ngành nông nghiệp với diện tích từ 30ha trở lên. Đồng thời đề xuất hợp tác, nghiên cứu triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi, trồng trọt, xử lý rác thải sinh hoạt và tận dụng phụ phẩm nông nghiệp sản xuất phân hữu cơ tại chỗ; hợp tác, đồng hành cùng tỉnh trong chuyển đổi số ở một số lĩnh vực.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định Phú Thọ là tỉnh có nhiều sản phẩm nông sản có giá trị và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Tập đoàn trong quá trình khảo sát tại tỉnh. Trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu địa điểm đảm bảo thuận tiện giao thông, kết nối Phú Thọ và các tỉnh lân cận để Tập đoàn khảo sát, nghiên cứu xây dựng trung tâm giao dịch, hậu cần, dịch vụ cho ngành nông nghiệp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương làm việc cụ thể với doanh nghiệp để kết nối, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh, đảm bảo đầu ra ổn định, hình thành chuỗi liên kết bền vững. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho Tập đoàn tìm hiểu thực tế, tạo cơ hội hợp tác để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trao đổi chi tiết về nội dung quảng bá, tiêu thụ sản phẩm đặc sản vùng miền phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022 để thống nhất triển khai trong thời gian tới.

Nguyễn Huế