Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tiếp và làm việc với đoàn công tác của châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

PhuthoPortal - Ngày 29/3/2023, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Triệu Thụy Quân - Bí thư Châu ủy châu Hồng Hà làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng biểu tượng trống đồng cho Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân

Cùng dự có đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dành cho đoàn. Đồng chí khẳng định, những năm qua, 2 Đảng, 2 nhà nước Việt Nam và Trung Quốc đã thiết lập mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược, toàn diện, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực trên cơ sở phương châm 16 chữ: “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt: “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân tặng lưu niệm gốm sứ đỏ cho Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang

Nhấn mạnh tỉnh Phú Thọ và châu Hồng Hà có nhiều lợi thế về khoảng cách địa lý, giao thông cũng như tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, giáo dục đào tạo… Bí thư Châu ủy Hồng Hà hi vọng thông qua chuyến thăm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới với tỉnh Phú Thọ, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 2 địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước.

Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí trân trọng mời Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ sớm có chuyến thăm châu Hồng Hà để cùng khảo sát, tìm hiểu nhằm tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau trong thời gian gần nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn sau chuyến thăm lần này, tỉnh Phú Thọ và châu Hồng Hà sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bí thư Châu ủy Hồng Hà và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí khẳng định: Những năm qua, tỉnh Phú Thọ và châu Hồng Hà đã duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên một số lĩnh vực. Lãnh đạo 2 địa phương đã có những chuyến thăm, làm việc, để lại ấn tượng tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Phú Thọ, hiện có 20 dự án đầu tư của doanh nghiệp Trung Quốc với các ngành nghề sản xuất kinh doanh chủ yếu: Sản xuất sợi, dệt, may, giày, plastic, linh kiện điện tử, chế biến gỗ... Các doanh nghiệp đều hoạt động và tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương và đóng góp cho ngân sách tỉnh. Ngoài ra, từ năm 2007 đến nay, Trường Đại học Hùng Vương của Phú Thọ và Học viện Hồng Hà (châu Hồng Hà) đã thiết lập mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; hằng năm thường xuyên tổ chức liên kết đào tạo, nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Việt cho sinh viên của 2 trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang, Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thông tin những nét nổi bật về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Phú Thọ có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du dịch, thương mại, dịch vụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng tại 7 khu công nghiệp và nhiều cụm công nghiệp. Vì vậy, Phú Thọ mong muốn được thu hút, kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam, của châu Hồng Hà có thế mạnh về chế tạo, điện tử.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn sau chuyến thăm lần này, tỉnh Phú Thọ và châu Hồng Hà sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị; thường xuyên tổ chức các chuyến thăm, làm việc các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp của 2 địa phương có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân cùng đoàn công tác thăm hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Sunrise

Trước đó, Bí thư Châu ủy Hồng Hà Triệu Thụy Quân cùng đoàn công tác đã đến thăm hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Sunrise, Khu công nghiệp Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê) và thăm Trường Đại học Hùng Vương.

Huyền Trang