Tổ chức Diễn đàn chính sách quốc gia "Đào tạo nghề cho thanh niên"

Tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự sẽ trao đổi một số vấn đề trọng tâm xoay quanh chủ đề "Đào tạo nghề cho thanh niên", góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và toàn xã hội về chính sách đào tạo nghề; đồng thời, là cơ hội để thanh niên chia sẻ nguyện vọng, kiến nghị với cơ quan nhà nước về công tác đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn chính sách quốc gia về thanh niên năm 2022, chủ đề "Đào tạo nghề cho thanh niên".

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ, Diễn đàn được tổ chức vào sáng 30/3 tại Nhà Quốc hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và toàn xã hội về chính sách đào tạo nghề. Đồng thời, là cơ hội để thanh niên chia sẻ nguyện vọng, kiến nghị với cơ quan nhà nước về công tác đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay. Diễn đàn sẽ là cơ sở cung cấp nhiều thông tin quý báu cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ các chính sách về đào tạo nghề cho thanh niên phù hợp với thực tiễn. 

Tại Diễn đàn, các đại biểu tham dự sẽ trao đổi một số vấn đề trọng tâm xoay quanh chủ đề "Đào tạo nghề cho thanh niên", như: Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đào tạo nghề cho thanh niên; công tác đào tạo nghề cho thanh niên các khối đối tượng: thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, thanh niên khuyết tật, thanh niên dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ, học sinh, sinh viên; các chính sách, khuyến nghị về đào tạo nghề cho thanh niên trong tình hình dịch COVID-19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng các vấn đề khác có liên quan. Tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các cơ quan Quốc hội; các bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các tỉnh, thành đoàn; đại biểu Quốc hội trẻ; các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề, tổ chức quốc tế, cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh niên đại diện thanh niên cả nước. Đến nay, Diễn đàn đã nhận được trên 80 tham luận liên quan đến chủ đề Diễn đàn. 

Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyên Tường Lâm kỳ vọng, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm, Diễn đàn chính sách quốc gia về thanh niên năm 2022 sẽ góp phần đưa chính sách vào đời sống thanh niên thiết thực nhất. Thanh niên sẽ chủ động nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức để thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 và yêu cầu phát triển của đất nước./.

Nguồn: Dangcongsan.vn