Cô giáo Lê Thị Anh Minh - Trường Tiểu học Tân Phú, huyện Tân Sơn là 1 trong 2 giáo viên của tỉnh được tuyên dương là nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021

PhuthoPortal - Ngày 14/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021. Cô giáo Lê Thị Anh Minh - giáo viên Trường Tiểu học Tân Phú, huyện Tân Sơn và cô giáo Thân Thị Thanh Bình - Tổ phó Tổ Vật lý - Công nghệ, Trường THPT Chuyên Hùng Vương và là 2 nhà giáo tiêu biểu trong tổng số 191 giáo viên được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố và các trường cao đẳng, đại học trên cả nước được tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021.

Cô giáo Lê Thị Anh Minh

Cô giáo Lê Thị Anh Minh là một trong những giáo viên có nhiều nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy. Với những nỗ lực vượt khó vươn lên, cô Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy; đồng thời cùng các cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tân Phú thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo niềm tin đối với phụ huynh, nhân dân trên địa bàn.

Cô giáo Thân Thị Thanh Bình là một trong những giáo viên có nhiều đóng góp, cống hiến trong việc hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi của trường. Cô cũng là người trực tiếp hướng dẫn em Trần Dương Chính - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương xuất sắc đạt giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Âu vào tháng 6/2021.

Cô Bình chia sẻ: “Nhận được danh hiệu cao quý này là niềm vinh dự to lớn của tôi trên suốt chặng đường cống hiến cho ngành giáo dục, cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục với đam mê và hành trình phía trước, vượt qua mọi khó khăn để đem tri thức đến với học trò”.

Cô giáo Thân Thị Thanh Bình hướng dẫn học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia tìm hiểu những kiến thức về Vật lý

Việc tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021 nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

Lễ Trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021 là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1983 - 20/11/2021). 

Huyền Trang