Cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ tại SEA Games 31

PhuthoPortal - SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 23/5/2022 tại Hà Nội và các địa phương lân cận, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để du lịch Phú Thọ phục hồi và phát triển sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19.

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách khi về với Phú Thọ trong dịp SEA Games 31

Phú Thọ sẽ là nơi diễn ra thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Dự kiến sẽ có 10 trận thi đấu tại Sân vận động Việt Trì, từ ngày 6 - 21/5/2022.

Bà Vũ Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cho biết: Chúng tôi xác định việc đăng cai tổ chức 10 trận thi đấu môn bóng đá nam tại SEA Games 31 tại tỉnh là cơ hội để Phú Thọ đón lượng khách lớn và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ, tạo ấn tượng tốt đẹp với Ban tổ chức, vận động viên và du khách trong nước, quốc tế.

Ngay từ giữa tháng 4, Sở VH,TT&DL đã phối hợp với các địa phương hướng dẫn, chỉ đạo, đôn đốc các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tăng cường chỉnh trang cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện, nâng cao chất lượng và làm mới các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch. Khuyến khích các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ, sản phẩm dịch vụ du lịch của đơn vị; giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh Phú Thọ đến với du khách. Các đơn vị lữ hành tăng cường kết nối các khu, điểm du lịch và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn; xây dựng, chào bán các tour du lịch gắn với khai thác giá trị 2 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh phục vụ khách tham quan du lịch.

Cùng với đó, Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ, Khách sạn Sài Gòn Phú Thọ tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ đại biểu, ban tổ chức, các đoàn vận động viên về dự SEA Games 31; triển khai thực hiện công tác lễ tân - khánh tiết theo quy định của Ban tổ chức SEA Games 31 đảm bảo ấn tượng, hiệu quả.

Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ phối hợp với lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn các phòng lưu trú

Ông Trần Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Thọ, Tổng Giám đốc khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ cho biết: Trong thời gian SEA Games 31 được tổ chức tại tỉnh, khách sạn dự kiến đón gần 200 khách là cầu thủ, ban huấn luyện, ban tổ chức, trọng tài, đội ngũ hỗ trợ và khách vãng lai lưu trú. Do đó, khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ đã có những bước chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng như phối hợp với các sở, ban, ngành nhằm đảm bảo về y tế, an toàn thực phẩm, an ninh tối đa dành cho đội tuyển U23 Việt Nam cũng như du khách.

Trước đó, từ ngày 15 - 20/4/2022, khách sạn đã đón tiếp đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc về tập luyện và thi đấu tại tỉnh Phú Thọ. Đây được coi là bước chuẩn bị cuối cùng để khách sạn có thể phục vụ tốt các đoàn tham gia SEA Games 31 này. Khách sạn đã được ban tổ chức và các cầu thủ đánh giá cao trong công tác phục vụ lưu trú, ăn uống cũng như các buổi họp trong quá trình thi đấu.

Ngoài việc tăng cường chỉnh trang cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện, nguồn nhân lực du lịch, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hội Văn hóa Ẩm thực tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ; giới thiệu và chào bán sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, tour tuyến du lịch, sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng địa phương… tại một số vị trí ở địa điểm tổ chức thi đấu theo quy định của ban tổ chức, giúp cho cổ động viên và du khách dễ dàng tiếp cận thông tin, tư vấn hướng dẫn du lịch trong thời gian diễn ra các trận thi đấu SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ.

Các sản phẩm OCOP tại Chợ Trung tâm thành phố Việt Trì là địa chỉ để du khách đến mua sắm, trải nghiệm trong dịp SEA Games 31

Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ cho biết: Nắm bắt cơ hội quảng bá và kích cầu du lịch dịp SEA Games 31, Trung tâm đã xây dựng và giới thiệu 4 tour du lịch ngắn ngày phục vụ du khách.   Trong đó, các tour tập trung vào giới thiệu các điểm di tích lịch sử, không gian văn hóa, điểm đu lịch cộng đồng đặc sắc nhất của tỉnh như: Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Miếu Lãi Lèn, làng cổ Hùng Lô; hướng du khách đến trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch, thắng cảnh nổi tiếng như Đồi chè Long Cốc, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy…

Năm 2022, ngành du lịch tỉnh phấn đấu tổng doanh thu du lịch dịch vụ đạt 1.440 tỉ đồng; khách lưu trú đạt 350.000 lượt khách (trong đó khách quốc tế là 4.600 lượt). SEA Games 31 sẽ là điểm nhấn, tạo cơ hội thuận lợi để ngành du lịch tỉnh đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Thu Hương