Công đoàn ngành Giáo dục: Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động

PhuthoPortal - Ngày 14/1/2022, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Mạnh trao Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hiện Công đoàn ngành Giáo dục quản lý trực tiếp 49 công đoàn cơ sở với gần 3.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Trong học kỳ I năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ. Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến CBNGNLĐ tại các cơ sở giáo dục được thực hiện tốt.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công đoàn các đơn vị trực thuộc đã thường xuyên theo dõi, nắm tình hình; kiến nghị, đề xuất các điều kiện để tổ chức tốt hoạt động dạy và học, đảm bảo chế độ chính sách cho CBNGNLĐ. Đồng thời, vận động ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ 42 CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Trong năm 2021, Công đoàn ngành Giáo dục đã vận động quyên góp, ủng hộ Chương trình “Sóng vàmáy tính cho em” với tổng số tiền gần 800 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền gần 40 triệu đồng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Mạnh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc

Trong năm 2021, 9/9 chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2021của Công đoàn ngành Giáo dục đều đạt và vượt so với chỉ tiêu được giao. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích trong công tác và hoạt động Công đoàn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát huy những kết quả đạt được, trong học kỳ II năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ; trước mắt là chăm lo cho CBNGNLĐ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đội ngũ CBNGNLĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn. Chủ động nắm bắt tình hình CBNGNLĐ và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay từ cơ sở.
Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CBNGNLĐ và hoạt động Công đoàn. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong các lĩnh vực công tác, triển khai các hoạt động; quan tâm, tạo điều kiện để CBNGNLĐ học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, đạo đức nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục...

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân

Trong dịp này, 2 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt năm học 2020 - 2021.

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân.

Huyền Trang