Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo cung cấp điện ổn định trong phòng, chống dịch Covid-19

PhuthoPortal - “Nhiệm vụ quan trọng của ngành Điện trong lúc này là tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa phải phòng chống dịch Covid-19, vừa phải đảm bảo nguồn điện luôn được vận hành ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt ưu tiên cấp điện cho các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế, địa điểm phục vụ công tác tiếp nhận, cách ly y tế và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh” - ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết.

Triển khai họp trực tuyến giao ban tháng qua hội nghị truyền hình là giải pháp được Công ty triển khai trong giai đoạn phòng dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Công ty đã tổ chức lực lượng vận hành, bố trí các kíp trực hợp lý để sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau nhằm đảm bảo nguồn nhân lực được phân bổ tối ưu trong điều kiện vừa phải duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa phải bảo toàn lực lượng lao động trong suốt quá trình phòng chống dịch.

Trong thời gian này, Công ty đã dừng toàn bộ các công việc có kế hoạch trên lưới điện, trừ trường hợp sửa chữa do sự cố để ưu tiên cấp điện tại các khu vực như bệnh viện, cơ sở y tế, khu vực cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Hiện trên địa bàn tỉnh có 8 bệnh viện, 13 trung tâm y tế cấp huyện, 253 trung tâm y tế cấp xã, 1 trung tâm cách ly - Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 cơ sở cách ly tập trung - Trung đoàn 753 và 5 chốt kiểm soát. Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tăng cường kiểm tra các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn, cụ thể như đo thông số các trạm biến áp cấp điện cho các khu vực nói trên 2 lần/ngày vào các giờ cao điểm trưa, cao điểm tối; sử dụng camera nhiệt kiểm tra tình hình vận hành của các trạm biến áp, đường dây trung thế, hạ thế cấp điện cho các khu vực trên; đồng thời xử lý các tồn tại phát hiện trong quá trình kiểm tra. Công ty cũng đã chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị dự phòng, máy móc và trang thiết bị, thông tin liên lạc, nhân lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, Công ty đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác sản xuất kinh doanh. Đồng thời khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán tiền điện theo các phương thức không dùng tiền mặt; áp dụng các hình thức thông báo qua email, tin nhắn SMS, zalo... đến khách hàng sử dụng điện. Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công ty Điện lực Phú Thọđã vận động cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty tham gia nhắn tin đến tổng đài 1407 và mỗi người ủng hộ tối thiểu là một ngày lương cho công tác phòng, chống dịch bệnh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Trên cơ sở kết luận của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương về giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 - 6/2020 cho các khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ triển khai thực hiện giảm giá điện theo đúng chỉ đạo. Theo đó, đối với khách hàng sản xuất và kinh doanh, giảm 10% giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công thương. Với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, giảm 10% tại các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng). Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, điều chỉnh từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Thời điểm giảm giá điện và giảm tiền điện được xác định theo kỳ ghi chỉ số của đơn vị điện lực tại công tơ điện của khách hàng. Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong 3 tháng 4, 5, 6 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7/2020.

Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Hiện nay bắt đầu cao điểm mùa nắng nóng, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày, người dân ở nhà phòng chống dịch khiến nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt gia tăng. Nhằm hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao, Công ty Điện lực Phú Thọ khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên để không khí lưu thông, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa góp phần làm giảm mật độ virus, vi khuẩn lây lan.

Liên Linh