Công ty Điện lực Phú Thọ: Vững bước trên chặng đường phát triển

PhuthoPortal - Với phương châm hoạt động “Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả”, trong những năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không ngừng đổi mới và có những bước phát triển lớn mạnh. Công ty hiện có 11 Điện lực trực thuộc với tổng số trên 800 cán bộ, công nhân viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, luôn tận tụy với công việc. Hiện nay, Công ty bảo đảm an toàn, hiệu quả trong quản lý vận hành 13 trạm biến áp 110kV với 24 máy biến áp 110kV, tổng công suất 846MVA, gần 2.700km đường dây trung áp, hằng năm cung cấp trên 2 tỷ kWh trên địa bàn tỉnh. Những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Công ty đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng khởi sắc, vươn lên trở thành một trong các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.
dl1.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao cờ đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Doanh nghiệp II năm 2018 cho Công ty Điện lực Phú Thọ
Để triển khai thực hiện kế hoạch, hằng năm, Công ty Điện lực Phú Thọ báo cáo Tổng Công ty điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam để chuẩn bị sẵn hạ tầng lưới điện bao gồm cả phần nguồn điện, lưới điện để cung cấp đến cho các khu vực có nhu cầu sử dụng điện theo tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế của từng địa phương nhằm đáp ứng tốt nhất cho sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đời sống người dân.
Trong sản xuất - kinh doanh, điện năng đóng vai trò đặc biệt quan trọng và luôn phải được đầu tư đi trước một bước. Xác định rõ nhiệm vụ, tầm quan trọng này, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không ngừng tranh thủ nguồn lực đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp 220kV, 110kV, đường dây 110kV đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ, an toàn, ổn định cho các nhà máy khi đi vào hoạt động tại khu, cụm, công nghiệp và các đơn vị kinh doanh, sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh. Điều này đã tạo ra sự yên tâm, tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp đối với Công ty.
Bên cạnh đó, việc cấp điện cho các thôn, bản vùng cao cũng là một trong những mục tiêu mà tỉnh đặc biệt quan tâm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã nỗ lực phối hợp với các sở, ngành triển khai Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Phú Thọ giúp cho hàng trăm hộ dân được sử dụng điện ổn định, an toàn.
 dl2_1.jpg
Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh là mục tiêu then chốt mà Công ty Điện lực Phú Thọ luôn hướng đến
Một trong những đột phá của Công ty Điện lực Phú Thọ trong công tác cải cách hành chính đó là chủ động đưa các thủ tục của ngành Điện thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và bố trí 1 quầy để tiếp nhận, trả kết quả thủ tục cung cấp dịch vụ điện. Các thủ tục được giải quyết nhanh gọn đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đồng thời, Công ty thực hiện cung cấp dịch vụ điện qua hình thức trực tuyến, tổng đài chăm sóc khách hàng; đa dạng hóa các hình thức thanh toán như: Quầy giao dịch của Công ty điện lực, bưu điện, các quầy thu ngân, mở các giao dịch trên Mobile Banking, Internet Banking, Viettel pay… Qua đó, đã nhận được sự đánh giá cao của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy đầu tư trong tỉnh.
Công ty cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ công tác quản lý điều hành phát triển các tiện ích phục vụ khách hàng như: Hệ thống đóng cắt điện từ xa, hệ thống đo xa tự động công tơ điện tử và công nghệ rửa sứ hotline, công nghệ sửa chữa lưới điện 22kV đang mang điện mà không cần cắt điện... Đặc biệt, việc đưa “Trung tâm điều khiển xa” vào vận hành là một khâu quan trọng của lộ trình xây dựng lưới điện thông minh góp phần tối ưu hóa vận hành hệ thống điện, giám sát đầy đủ và kịp thời tình trạng vận hành của lưới điện trung, cao áp góp phần nâng cao chất lượng, độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao năng suất lao động… Việc áp dụng công nghệ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, hướng tới cho khách hành “Dễ biết, dễ tham gia, dễ giám sát” với thông điệp “Vì niềm tin của bạn”.
dl3.jpg 
Cán bộ Công ty Điện lực Phú Thọ trực vận hành Trung tâm điều khiển xa
Do sự phát triển của đời sống, nhu cầu sử dụng điện của người dân theo đó ngày một nhiều dẫn đến sản lượng và công suất điện tăng mạnh. Để đảm bảo an toàn trong cung cấp và vận hành, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, trường học về cách sử dụng điện hợp lý, an toàn.
Bên cạnh đó, không chỉ chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động, Công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như nhận phụng dưỡng suốt đời 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 gia đình thương binh liệt sĩ; tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; tổ chức khen thưởng, tặng quà cho con cán bộ, công nhân viên có thành tích học tập tốt trong năm… Các hoạt động, phong trào được tổ chức sâu rộng, thiết thực đã tạo nên sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, công nhân viên cùng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Để có được kết quả trên, ngoài sự cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị, Công ty Điện lực Phú Thọ còn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; sự ủng hộ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương.
Với những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công nhân viên trong suốt chặng đường phát triển, Công ty Điện lực Phú Thọ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất; Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.
dl4.jpg 
Chiến dịch Giờ trái đất là một sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và có tác động to lớn đến việc nâng cao ý thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Phú Thọ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và sự phối hợp của các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ đầu tư xây dựng. Đồng thời, các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đồng hành cùng ngành Điện, chia sẻ những khó khăn mang tính nhất thời như tiết giảm phụ tải, đăng ký chính xác công suất, nhu cầu sử dụng điện. Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay các doanh nghiệp và người dân cần tích cực hưởng ứng hơn nữa chủ trương của Đảng và Nhà nước chung tay tiết kiệm điện góp phần ổn định lưới điện quốc gia và môi trường sạch đẹp hơn.
Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ