Cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin và hỗ trợ tối đa cho phóng viên tác nghiệp về các trận đấu tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31

PhuthoPortal - Trong những ngày diễn ra các trận đấu tại bảng A môn bóng đá nam tại Sân vận động Việt Trì, công tác thông tin tuyên truyền đã được tỉnh Phú Thọ quan tâm, đẩy mạnh với phương châm hỗ trợ tốt nhất đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu công tác truyền thông một sự kiện thể thao mang tầm khu vực. Ban tổ chức luôn lắng nghe, chia sẻ và kịp thời thông tin lại cho các cơ quan báo chí truyền thông những vấn đề báo chí quan tâm, phản ánh.

Từ chiều ngày 13/5, hàng trăm phóng viên đã có mặt tại Sân vận động Việt Trì để đưa tin về các trận đấu thứ tư của bảng A môn bóng đá nam. Đặc biệt trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông trong nước và quốc tế. Không khí làm việc của các phóng viên, biên tập viên tại Sân vận động rất khẩn trương, với mục tiêu truyền phát thông tin một cách nhanh nhất.

Anh Trương Minh Hiếu - phóng viên Báo Lao động cho biết: Với khối lượng công việc lớn như chỉnh ảnh, quay video và đặc biệt “đua” thời gian giữa các báo, nếu mạng “phập phù” sẽ là cản trở lớn trong quá trình tác nghiệp. Tôi thấy hệ thống đường truyền ở đây nhanh, ổn định, thuận tiện cho việc tác nghiệp. Đặc biệt, khi cần chỉ dẫn, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông luôn ứng trực, giải đáp và hỗ trợ chúng tôi kịp thời.

Cũng như anh Hiếu, chị Thảo Uyên - phóng viên Zingnews rất hài lòng với đường truyền Internet tại phòng báo chí cũng như khu vực tác nghiệp trực tiếp của phóng viên trong Sân vận động. Sóng wifi tốc độ cao đã giúp cho chị chuyển tải tin bài về tòa soạn một cách nhanh nhất.

Anh Trung Kiên - Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Phú Thọ chia sẻ: Việc Sở Thông tin và Truyền thông tạo lập nhóm zalo cung cấp thông tin, tài liệu, lịch luyện tập, họp báo, lịch thi đấu… của 5 đội tuyển trong bảng A đã hỗ trợ rất tốt công tác tuyên truyền của báo chí. Từ đó, chúng tôi nắm bắt, theo dõi và đưa tin khá sát hoạt động của các đội. Không chỉ vậy, ngay sau khi báo chí phản ánh việc lỗi âm thanh không hát quốc ca trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Philippines, Ban tổ chức đã có thông cáo báo chí gửi các cơ quan thông tin truyền thông để chúng tôi kịp thời đưa tin tới độc giả.

“Trong thời gian làm việc tại đây, các phóng viên được Ban tổ chức của tỉnh Phú Thọ hỗ trợ những vấn đề liên quan đến tác nghiệp như: Thông tin và lộ trình các hoạt động liên quan của đội bóng, khu vực phỏng vấn riêng, nơi tác nghiệp, nơi ăn uống, giải lao…” - anh Minh Tuấn - phóng viên Truyền hình cáp Việt Nam chia sẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Tiểu ban Khánh tiết, Lễ tân và Thông tin - Tuyên truyền SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong thời gian qua, Ban tổ chức SEA Games 31 của tỉnh đã rất cố gắng, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt nhất sự kiện này, trong đó có công tác truyền thông. Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế phối hợp để truyền tải những hình ảnh tốt đẹp nhất về SEA Games 31 tới đông đảo người hâm mộ thể thao tại các nước Đông Nam Á và toàn thế giới. Qua đó, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, tinh thần của SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Hương Giang