Đại diện các đại sứ quán, tùy viên báo chí nước ngoài thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 13/10, đoàn công tác thực tế gồm đại diện các đại sứ quán, cơ quan báo chí truyền thông nước ngoài do đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đến thăm tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng đoàn công tác bức tranh đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cảm ơn Bộ Ngoại giao, trực tiếp là Vụ Thông tin Báo chí và các đại sứ quán, các hãng thông tấn báo chí nước ngoài đã quan tâm tìm hiểu thực tế để giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, điểm đến hấp dẫn của Phú Thọ trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh về các tiềm năng thế mạnh của tỉnh về nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông và phát triển du lịch. Theo đó, Phú Thọ có 316 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng được xếp hạng; 369 lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa vùng Đất Tổ. Đặc biệt, Phú Thọ vinh dự có hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát xoan Phú Thọ”. Thời gian qua, Phú Thọ đã phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng, mỗi năm Phú Thọ đón từ 6 - 7 triệu lượt khách tham quan, thực hành tín ngưỡng; trong đó có khoảng 500.000 - 600.000 lượt khách lưu trú.

Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của tỉnh Phú Thọ

Bên cạnh đó, Phú Thọ đang tiếp tục đổi mới, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư và phát triển trọng điểm các ngành công nghiệp hiện đại, thân thiện với môi trường, có giá trị gia tăng cao. Đồng thời chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục làm tốt công tác thông tin đối ngoại; tăng cường mở rộng hợp tác, hội nhập quốc tế.

Đoàn công tác tìm hiểu về “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn mong muốn Vụ Thông tin Báo chí, các đại sứ quán, cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh của Phú Thọ, để hình ảnh đất và người Phú Thọ ngày một gần gũi với bạn bè quốc tế, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Phú Thọ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư quốc tế đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Thành viên đoàn công tác thưởng thức và trải nghiệm “Hát Xoan Phú Thọ”…

… và tìm hiểu về quy trình làm bánh chưng truyền thống tại Đình Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Phú Thọ, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng khẳng định các điểm đoàn đến thăm, tìm hiểu trong chương trình công tác có sức hấp dẫn, thu hút du khách lớn. Đây là cơ sở để các đại sứ quan, cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin toàn diện về Phú Thọ; góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng trong thu hút hút đầu tư và bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo vùng Đất Tổ đến với đồng bào trong nước, kiều bào và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Trong chương trình công tác, đoàn đã thăm, tìm hiểu về di sản văn hóa “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; di sản văn hóa thế giới “Hát Xoan Phú Thọ” tại làng cổ Hùng Lô và tham quan đồi chè Long Cốc, huyện Tân Sơn, được mệnh danh là đồi chè đẹp nhất Việt Nam.

Khánh Trang