Đại hội Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

PhuthoPortal - Ngày 21/11, Ban Vận động thành lập Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh tổ chức Đại hội Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thời gian qua, Ban Vận động Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ đã tập hợp các tổ chức, công dân Việt Nam đang hoạt động hoặc có liên quan đến lĩnh vực văn hóa ẩm thực vùng đất Tổ để thành lập Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ. Thông qua các hoạt động của Hội góp phần thực hiện trọng tâm việc quảng bá văn hóa ẩm thực của đất Tổ với các địa phương trong nước và ngoài nước. Đến nay, Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ có tổng số 83 hội viên được kết nạp.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ tiếp tục củng cố, ổn định tổ chức, tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối khách sạn, nhà hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm ẩm thực, đặc sản đất Tổ góp phần tạo sản phẩm du lịch ẩm thực phong phú, đa dạng góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch Phú Thọ; tập trung công tác xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng tạo thành thương hiệu “Ẩm thực vùng đất Tổ” có sức lan tỏa trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị trong thời gian tới, Hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ cần đẩy mạnh các chương trình thi đua giữa các hội viên, tạo sức mạnh tổng hợp của khối doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng, các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm ẩm thực, đặc sản đất Tổ. Đồng thời tăng cường hoạt động tuyên truyền, xúc tiến quảng bá các sản phẩm như: Xây dựng sản phẩm quà tặng lưu niệm phục vụ khách du lịch; xây dựng cẩm nang ẩm thực Phú Thọ nhằm bảo tổn và phát huy giá trị tinh hoa của ẩm thực đất Tổ.

Tại Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Hội Văn hóa ẩm thực Phú Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngọc Kiên