Thứ sáu, 22/10/2021 07:59 Thứ sáu, 22/10/2021

Hỏi đáp trực tuyến

Điều kiện thanh toán BHYT

Người hỏi: Nguyễn Thị Nụ

Tôi tên là Nguyễn Thị Nụ (xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) hiện đang tạm trú tại phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thẻ bảo hiểm y tế của tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải. Tôi muốn hỏi, nếu tôi đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ hoặc các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Việt Trì thì có được thanh toán bảo hiểm y tế không?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

STT Nội dung Tài liệu đính kém
1

Căn cứ Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của của Luật Bảo hiểm y tế; Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, BHXH tỉnh Phú Thọ xin trả lời như sau:

- Nếu Bà Nụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ (là bệnh viện tuyến huyện), Bà được quỹ KCB BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT.

- Nếu Bà Nụ KCB tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bệnh viện tuyến tỉnh (Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ):

+ Ngoại trú: Bà không được quỹ KCB BHYT thanh toán (trừ trường hợp cấp cứu). + Nội trú: Trước ngày 01/01/2021, Bà được quỹ KCB BHYT thanh toán 60% chi phí trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT (trừ trường hợp cấp cứu).

Từ ngày 01/01/2021, Bà được quỹ KCB BHYT thanh toán 100% chi phí trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT.

- Nếu Bà KCB tại các cơ sở KCB BHYT còn lại trên địa bàn thành phố Việt Trì: Bà không được quỹ KCB BHYT thanh toán (trừ trường hợp cấp cứu).