Đỗ Thu Trang - Nữ sinh đạt điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ trong Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2022

PhuthoPortal - Với tổng số điểm thi đạt 55,75 điểm, Đỗ Thu Trang - học sinh Trường THPT Thanh Thủy là thí sinh có số điểm thi cao nhất tỉnh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập miệt mài, bền bỉ trong suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của em.

Ngoại hình xinh xắn của nữ sinh Đỗ Thu Trang

Điểm trung bình các môn thi của Thu Trang đạt 9,29 điểm. Trong đó môn Toán: 8,2 điểm; Ngữ văn: 9 điểm; Lịch sử: 9,25 điểm; Địa lí: 9,5 điểm; Giáo dục công dân: 10 điểm; Ngoại ngữ: 9,8 điểm.

Không giấu nổi sự vui mừng về điểm thi của mình, Thu Trang chia sẻ: Em khá tự tin với các bài thi của mình, vậy nhưng em cũng không nghĩ mình lại là thí sinh có điểm thi cao nhất tỉnh. Với điểm số này khiến em có thêm sự lựa chọn để xét tuyển vào các trường đại học mà mình mong muốn.

Là con cả trong gia đình có 2 chị em, từ nhỏ, Thu Trang đã sớm có ý thức học tập và luôn là học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm học. Năm lớp 11, Thu Trang giành giải Ba Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh THPT; lớp 12 em cũng giành giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết để có thể học đều các môn học, Thu Trang khiêm tốn cho biết: Trên lớp em luôn tập trung cao độ nghe giảng để lĩnh hội kiến thức. Ở nhà, em dành thời gian học bài cho các môn học như nhau, không phân biệt môn chính, môn phụ. Ngoài việc hoàn thành bài tập đầy đủ, em thường xuyên đọc sách, tìm hiểu kiến thức trên mạng internet, tăng cường trao đổi với bạn bè. Đặc biệt là với những kiến thức mới, bài giảng chưa rõ hoặc bài khó thì em cũng không ngần ngại mà mạnh dạn nhờ thầy cô giảng giải, giúp đỡ.

Thu Trang thường xuyên tìm hiểu các lĩnh vực trên mạng internet để mở rộng kiến thức

“Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, em cố gắng tạo cho mình tâm lý thoải mái. Ngoài thời gian ôn trên trường, em tự xây dựng thời gian biểu ôn thi cho từng môn ở nhà, phân bổ thời gian hợp lí để luyện đề. Điều này giúp em dễ dàng ôn lại kiến thức, tìm ra những phần kiến thức bản thân chưa vững để tự học hỏi và bổ túc thêm trên nguyên tắc không được chủ quan và lơ là môn nào cả” -Thu Trang tâm sự.

Thầy giáo Trần Huy - Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Thủy nhận xét: Giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn đều đánh giá rất cao về Thu Trang. Em không chỉ thông minh, ngoan ngoãn mà còn chăm chỉ và ham học hỏi. 3 năm học THPT, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Thành tích của Thu Trang tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 không chỉ là niềm vui của cá nhân em mà còn là sự tự hào và là nguồn động lực để tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Thanh Thủy tiếp tục cố gắng, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Thu Trang với các bạn cùng lớp trong ngày bế giảng

Không chỉ học giỏi, Thu Trang còn là lớp phó phụ trách văn - thể - mỹ năng nổ,thiệt tình với phong trào đoàn thể, văn nghệ và nhiều chương trình do Đoàn thanh niên, nhà trường phát động. Ước mơ của em là được làm việc trong một môi trường hội nhập, được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.
Với năng khiếu và đam mê tiếng Anh, Thu Trang dự định đăng kí vào Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao. Tin rằng với sự nỗ lực theo đuổi đam mê, sự tự tin và năng động của mình, Thu Trang sẽ gặt hái được thành công trên chặng đường phía trước.

Huyền Trang