Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc tại Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 20/7, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có các đồng chí là Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng đoàn công tác biểu tượng trống đồng

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tiếp và chào xã giao đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng chí cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài đã giúp tỉnh Phú Thọ phối hợp với các ngành, các cơ quan ngoại giao tại các nước để tổ chức nhiều chương trình, hoạt động trao đổi ngoại giao đoàn, tạo điều kiện giới thiệu, mời gọi đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn: Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ Phú Thọ phối hợp với các bộ, ngành làm tốt công tác trao đổi, tiếp cận và thu hút các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hộị của tỉnh thời gian qua, định hướng phát triển và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí nhấn mạnh một số lĩnh vực trọng tâm mà Phú Thọ muốn đẩy mạnh mời gọi xúc tiến đầu tư đó là: Trong nông nghiệp, tập trung vào phát triển cây chè Phú Thọ, thương hiệu bưởi và trồng cây gỗ lớn. Với tinh thần thu hút đầu tư có chọn lọc, tập trung vào một số khu, cụm công nghiệp trọng điểm, Phú Thọ mời gọi các doanh nghiệp chế tạo, các dự án chế biến nông sản, sản xuất máy móc, linh kiện điện tử.

Tỉnh cũng mong muốn thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực vật tư, thiết bị y tế để xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành trung tâm y tế vừa cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất và vừa sản xuất các trang thiết bị y tế có chất lượng cao. Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn có cơ hội đẩy mạnh liên kết đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định: Tỉnh Phú Thọ rất cần sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa từ phía Bộ Ngoại giao và các đồng chí Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài để lựa chọn các nhà đầu tư cụ thể, từ đó xây dựng các chương tìm hiểu, nghiên cứu, xúc tiến đầu tư một cách hiệu quả, thiết thực.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ Phú Thọ trong công tác xúc tiến đầu tư

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Phú Thọ cho công tác ngoại giao, đặc biệt đánh giá cao thành công của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí khẳng định với những lợi thế về văn hóa, du lịch và hệ thống giao thông đồng bộ, Phú Thọ có cơ hội tốt để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phân tích tình hình kinh tế thế giới và một số đối tác quan trọng của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Với vai trò của mình, Bộ Ngoại giao cùng các Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài sẽ là cầu nối giúp tỉnh Phú Thọ trong việc trao đổi ngoại giao đoàn và tiếp cận, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới.

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Khánh Trang