Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Phú Thọ

PhuthoPortal - Ngày 28/6/2022, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi kiểm tra

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh. Cùng dự có thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ xác định việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một nhiệm vụ quan trọng nên đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh và triển khai thực hiện các nội dung theo đúng quy trình, quy định. Trong đó, lãnh đạo 13 huyện, thành, thị đều tham gia Ban chỉ đạo cấp tỉnh, chịu trách nhiệm toàn diện kỳ thi tại địa phương mình; các sở ngành liên quan tham gia Ban chỉ đạo đều xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Tỉnh cũng đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 phù hợp tình hình thực tiễn và theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế; đồng thời lưu ý các địa phương, đơn vị không để xảy ra tình trạng thí sinh không thể tham gia thi vì lý do khách quan, nhất là ảnh hưởng của thời tiết mưa lũ ở vùng sâu, vùng xa; bố trí đầy đủ các phòng thi dự phòng đúng quy định…

Đồng chí cũng cho rằng việc Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kiểm tra tại địa phương là rất cần thiết và hữu ích để địa phương trao đổi, nắm bắt những nội dung còn chưa rõ nhằm tổ chức tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Phú Thọ có gần 15.900 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 507 thí sinh tự do. Tỉnh tổ chức 39 điểm thi với 708 phòng thi, huy động gần 2.700 người tham gia làm thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đặc biệt là những điểm mới như: Công tác đảm bảo y tế phù hợp tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đặc biệt là phòng chống sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử; rà soát thông tin cá nhân, nhất là nguyện vọng ưu tiên để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh; đảm bảo nguồn điện cho các điểm thi, đặc biệt là hệ thống camera giám sát.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Phú Thọ.

Để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, công bằng, trung thực, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo cấp tỉnh chú trọng công tác tập huấn cho cán bộ làm thi và phổ biến quy chế thi cho học sinh, đặc biệt là có kiểm tra phản hồi sau tập huấn, phổ biến; công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo tuyệt đối.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh làm tốt việc phân công trách nhiệm của thành viên trong Ban chỉ đạo thi, trong hội đồng thi và trong từng điểm thi ở từng khâu; lưu ý đảm bảo an toàn trong phòng, chống cháy nổ, mưa lũ, giao thông, vệ sinh thực phẩm, sức khỏe, tai nạn thương tích cho thí sinh tại các điểm thi.

Ngọc Kiên