Đoàn công tác của Học viện Báo chí và Tuyên truyền làm việc tại tỉnh

PhuthoPortal - Ngày 19/6, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả công tác quản lý báo chí và truyền thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Báo Phú Thọ, Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại mong muốn những thông tin thực tế của tỉnh sẽ có ý nghĩa đối với hoạt động giáo dục, định hướng của nhà nước và phục vụ tốt cho quá trình học tập của các bạn sinh viên. Đồng chí chúc đoàn công tác sẽ đạt được kết quả tốt và tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, tỉnh Phú Thọ đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh. Do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh bị ảnh hưởng rất lớn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 1,24%. Tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội ước đạt 12.202 tỷ.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông báo kết quả công tác quản lý báo chí và truyền thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 cơ quan báo chí, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, 3 đặc san, trên 60 cơ quan, đơn vị, địa phương có cổng/trang thông tin điện tử và xuất bản định kỳ bản tin, tài liệu không kinh doanh. 13/13 huyện, thành, thị có hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã. Nhiều ban, ngành, địa phương duy trì trang thông tin trên mạng xã hội để đẩy mạnh quảng bá thông tin, hình ảnh của tỉnh, cơ quan, đơn vị trên Internet.

Quang cảnh buổi làm việc

Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh - truyền hình được quan tâm tăng cường; kịp thời phổ biến, quán triệt, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ quan đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền được triển khai kịp thời, đúng trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Các ấn phẩm báo chí và các chương trình phát thanh, truyền hình có nhiều đổi mới, đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đến nay trên địa bàn tỉnh đã có đủ 4 loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, điện tử). Sóng phát thanh và truyền hình tỉnh đảm bảo phủ sóng 100% diện tích và dân số.

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các giải pháp phát triển du lịch của tỉnh; việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Hát xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; những cơ hội và thách thức của tỉnh trước cuộc cách mạng 4.0; vai trò tham gia phát triển kinh tế - xã hội của các cơ quan báo chí… Đây là cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thực tế và trao đổi các ý kiến về công tác quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Khánh Trang