Đoàn công tác Đại sứ quán Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh

Ngày 2/3/2021, đoàn công tác Đại sứ quán Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam do Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng bức tranh lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam Nadav Eshcar

Cùng đi có bà Hamutal Barazani - Chánh Văn phòng kiêm Lãnh sự Đại sứ quán Nhà nước I-xra-en và các thành viên trong đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam Nadav Eshcar cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Phú Thọ và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh dành cho đoàn; bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và tìm hiểu về Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn, cái nôi của nền văn hóa Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam Nadav Eshcar đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh và những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của tỉnh Phú Thọ

Đại sứ Nadav Eshcar thông tin khái quát về đất nước I-xra-en; một số chính sách của I-xra-en đối với việc đào tạo nghề trong lĩnh vực nông nghiệp cho sinh viên, thực tập sinh Việt Nam tại I-xra-en; việc triển khai một số dự án chuyển giao khoa học công nghệ hiện đại (công nghệ tưới nước nhỏ giọt, phân bón sinh học…) tại các địa phương của Việt Nam, trong đó có Phú Thọ. Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh và những giá trị lịch sử, di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh Phú Thọ.

Đại sứ Nadav Eshcar khẳng định tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài giữa I-xra-en và Việt Nam. Trên cơ sở chuyến thăm, làm việc tại Phú Thọ, Đại sứ bày tỏ mong muốn hợp tác, kết nối các doanh nghiệp của I-xra-en đến đầu tư tại tỉnh Phú Thọ trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực có thế mạnh khác của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn mong muốn Ngài Đại sứ Nadav Eshcar là “cầu nối” thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ của I-xra-en với doanh nghiệp của tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn bày tỏ sự vui mừng, trân trọng được đón tiếp Ngài Đại sứ Nadav Eshcar cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Phú Thọ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, truyền thống lịch sử văn hóa, tình hình kinh tế - xã hội cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực của tỉnh, đặc biệt là nông nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay, Phú Thọ có khoảng 1 triệu dân sống ở vùng nông thôn và sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, trình độ sản xuất và đầu tư cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh còn hạn chế. Do vậy, tỉnh Phú Thọ mong muốn trong thời gian tới, Ngài Đại sứ sẽ là “cầu nối” thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ của I-xra-en với doanh nghiệp của tỉnh. Đặc biệt là tổ chức các cuộc hội thảo, chuyển giao công nghệ hiện đại trong lĩnh vực nông nghiệp giữa các doanh nghiệp I-xra-en với doanh nghiệp Phú Thọ. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí cũng khẳng định, Phú Thọ luôn mời gọi và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư I-xra-en vào đầu tư tại tỉnh; đồng thời tiếp tục hợp tác với I-xra-en trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đưa sinh viên của tỉnh sang học tập, nghiên cứu tại I-xra-en, giúp các em được học tập, làm việc trong môi trường quốc tế, sáng tạo và khởi nghiệp.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam Nadav Eshcar và đoàn công tác dâng hương tại Điện Kính Thiên - Khu Di tích lịch sử Đền Hùng…

… trải nghiệm thực hành trình diễn Hát Xoan tại đình Hùng Lô (thành phố Việt Trì)…

tham quan mô hình nông nghiệp tại Công ty cổ phần Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp H2, xã Đông Thành (huyện Thanh Ba)

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước I-xra-en tại Việt Nam Nadav Eshcar ghi sổ vàng lưu niệm tại phòng Truyền thống - Trường Đại học Hùng Vương

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ, Đại sứ Nadav Eshcar và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và xem trình diễn Hát Xoan tại đình Hùng Lô (thành phố Việt Trì); tham quan mô hình nông nghiệp tại Công ty cổ phần Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp H2, xã Đông Thành (huyện Thanh Ba); thăm, làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương và giao lưu, nói chuyện với sinh viên của trường về đất nước I-xra-en, tinh thần khởi nghiệp I-xra-en.

Thanh Hòa