Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khánh Hòa

PhuthoPortal - Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 24/6/2022, đoàn đại biểu của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩ trang Hòn Dung, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động được tỉnh Phú Thọ tổ chức hằng năm vào dịp 27/7 để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ trên mọi miền đất nước.

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hòn Dung, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Tham gia đoàn có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Trải qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất, biết bao thế hệ người Việt Nam đã dâng hiến cho đất nước cả tuổi thành xuân và máu xương vì nền độc lập tự do của dân tộc, trong đó có trên 18.000 người con quê hương Đất Tổ mãi mãi không trở về.

Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung, tỉnh Khánh Hòa là nơi an nghỉ của gần 1.000 anh hùng liệt sỹ trên mọi miền đất nước, trong đó có những người con ưu tú quê hương Đất Tổ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và đoàn thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đồng chí trong đoàn nguyện không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh; tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Đặc biệt, đẩy mạnh giáo dục các thế hệ kế tiếp phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của lớp cha anh đi trước; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, công tác thương binh liệt sỹ, đảm bảo chăm lo tốt đối với các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng. Đó là những việc làm thiết thực và ý nghĩa để ghi nhớ và tri ân công lao to lớn những người con quê hương Phú Thọ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mạnh Cường