Đoan Hùng hoàn thành tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

PhuthoPortal - Tính đến hết ngày 8/4/2021, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đoan Hùng đã hoàn thành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là bước quan trọng, tạo cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan để lựa chọn những người thực sự xứng đáng vào danh sách ứng cử, chuẩn bị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu Phượng Hùng 1, xã Chí Đám

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đông đảo cử tri khu Phượng Hùng 1, xã Chí Đám đã tới tham dự hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị diễn ra sôi nổi, trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, trách nhiệm, cởi mở, các cử tri đã nhận xét, đánh giá, góp ý đối với các ứng cử viên; đồng thời bày tỏ niềm vui, vinh dự và kỳ vọng vào những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới thực sự là người đại diện cho tiếng nói, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với các cấp, các ngành. 100% cử tri tham gia hội nghị đã biểu quyết nhất trí với danh sách giới thiệu.

Cử tri Trần Văn Quyền - Khu Phượng Hùng 1, xã Chí Đám bày tỏ: Tôi thấy tất cả các đồng chí trong danh sách giới thiệu đều đảm bảo năng lực, phẩm chất, đạo đức và uy tín trách nhiệm. Cử tri chúng tôi được phát huy quyền đóng góp ý kiến, lựa chọn đại biểu đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình trong nhiệm kỳ tới.

Để đảm bảo việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho trên 520 người có tên trong danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND các cấp được thuận lợi, Ủy ban Bầu cử huyện Đoan Hùng đã yêu cầu Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp bố trí vị trí tổ chức hội nghị phù hợp; đảm bảo thành phần cử tri để phát huy tinh thần dân chủ và lắng nghe được ý kiến của nhân dân. Đến thời điểm này 100% các địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn thành tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

Cử tri khu Phượng Hùng 1, xã Chí Đám phát biểu ý kiến đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Đồng chí Trần Thị Thiên Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Đoan Hùng cho biết: Đến thời điểm này 10/10 khu dân cư trên địa bàn thị trấn đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri tại các khu dân cư đều nhất trí cao đối với các ứng viên ứng cử HĐND nhiệm kỳ tới. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử ở các hội nghị khu dân cư, tuyên truyền trực quan và trên hệ thống truyền thanh để cử tri thấy rõ tầm quan trọng của Ngày hội toàn dân sắp tới.

Một điểm mới trong các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú lần này tại huyện Đoan Hùng là có thêm thành phần tham dự và ý kiến phát biểu của đại diện nơi công tác của người được giới thiệu ứng cử. Điều này nhằm đảm bảo tính chặt chẽ, dân chủ và tiếp nhận được nhiều ý kiến của cử tri.

Cử tri khu Đồng Tâm, thị trấn Đoan Hùng phát biểu ý kiến đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết: Qua nắm bắt tình hình và qua dự một số hội nghị nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 chúng tôi thấy các hội nghị được tổ chức đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Các cử tri đều đồng thuận và phấn khởi khi được thể hiện chính kiến của mình đối với các ứng cử viên.

Với sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, các bước, trình tự thủ tục về công tác bầu cử trên địa bàn huyện Đoan Hùng đang diễn ra đúng kế hoạch, quy định, đảm bảo tiến độ, dân chủ, công khai, minh bạch.

Nguyễn Tình